วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าบ่าววิวาห์ล่มพบตร. ยอมรับพรากสาว15มาเพราะรัก ไม่ได้ข่มขืน

คดีวิวาห์ล่ม เจ้าบ่าววัย 17 เข้าให้ปากคำกับพงส. สภ.เขาพนม หลังถูกแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ สารภาพพาสาว 15 ไปจริง ไม่มีเจตนากระทำชำเรา แต่ตั้งใจที่จะอยู่กิน ทนายบอกอาจมีการเจรจากันเร็วๆ นี้..

จากกรณี วิวาห์ล่ม เจ้าบ่าว วัย 17 ปี เบี้ยว ไม่ยอมมาแต่งกับเจ้าสาววัย 15 ปี ซึ่งตั้งท้องได้ 5 เดือน ในงานแต่งงาน ที่ ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ อ้างว่า ไม่สามารถหาสินสอดได้ครบตามจำนวน 1.5 แสนบาท สร้างความเสียใจแก่เจ้าสาว และญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้มีการลงทุนเตรียมงานไปเป็นเงินกว่า 3 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา นำมาซึ่งการแจ้งความข้อหาพรากผู้เยาว์ และเตรียมฟ้องร้องเสียค่าเสียหายจากฝ่ายชาย ขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าวได้นำพานดอกไม้ธูปเทียนเข้าขอขมา พ่อเจ้าสาว หวังได้อยู่กินกันฉันสามีภรรยา แต่สุดท้ายถูกผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวไล่กลับไป

ความคืบหน้า วันที่ 9 ต.ค.60 นายบี (นามสมมติ) เจ้าบ่าววัย 17 ปีพร้อมด้วยทนายความและญาติ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับ ร.ต.อ.บุญส่ง ล่องวารี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาพนม ตามที่นัดหมาย หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์ฯ โดยทางทนายความได้นำหลักฐานภาพถ่ายในวันสู่ขอมาเป็นหลักฐานเพื่อแสดงเจตนารมณ์ของฝ่ายชาย ที่หวังแต่งงานอยู่กินกับฝ่ายหญิง

นายบี เจ้าบ่าว เปิดเผยก่อนเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ว่า กรณีถูกแจ้งข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์นั้น ตนยอมรับว่าพาฝ่ายหญิงไปจริง แต่ไม่ได้ข่มขืนกระทำชำเรา เนื่องจากตนรักฝ่ายหญิงด้วยความจริงใจ และอยากอยู่กินฉันสามีภรรยา จึงพยายามทำทุกวิถีทาง แม้กระทั่งจะต้องไปขอขมา พ่อเจ้าสาว แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ยอมรับ อย่างไรก็ตาม หลังจากไปขอขมา ทางฝ่ายหญิงได้โทรศัพท์มาหาตน แต่พี่สาวเป็นคนรับสาย จึงยังไม่ได้พูดคุยอะไรกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พูดคุยกับนายบี ญาติคนหนึ่งได้พูดขึ้นว่า ตอนนี้ไม่ต้องการจะให้สัมภาษณ์อีกต่อไปแล้ว หลังจากนี้ต้องการให้นายบีและครอบครัวอยู่เงียบๆ สักพัก เนื่องจากเรื่องนี้เป็นคดีความ ไม่รู้ว่าในอนาคตจะลงเอยกันอย่างไร จึงไม่อยากให้สัมภาษณ์สื่ออีก

ขณะที่ นายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความ กล่าวในเบื้องต้น เชื่อว่าทางฝ่ายชายไม่น่าจะมีความผิดในข้อหาพรากผู้เยาว์ เพราะได้นำผู้หลักผู้ใหญ่ไปสู่ขอฝ่ายหญิง ขณะที่ฝ่ายหญิงอายุเกิน 15 ปี แล้ว ส่วนฝ่ายชายอายุ 17 ปี ไม่เคยมีภรรยามาก่อน ทั้งนี้ ยังหวังลึกๆ ว่า ทั้งสองฝ่าย น่าจะได้อยู่ด้วยกัน และอาจมีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันในเร็วๆ นี้.

คดีวิวาห์ล่ม เจ้าบ่าววัย 17 เข้าให้ปากคำกับพงส. สภ.เขาพนม หลังถูกแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ สารภาพพาสาว 15 ไปจริง ไม่มีเจตนากระทำชำเรา แต่ตั้งใจที่จะอยู่กิน ทนายบอกอาจมีการเจรจากันเร็วๆ นี้.. 9 ต.ค. 2560 12:50 9 ต.ค. 2560 13:02 ไทยรัฐ