วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตปธ.ผีรำลึก! เฟอร์กี้เคยเชิดใส่ ‘ซีดาน’ เพราะคันโตนา

อดีตบิ๊กลูกหนังของปิศาจแดงย้อนความหลังว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยปัดคว้าตัว ซีเนดีน ซีดาน มาร่วมก๊วน เพราะกลัวว่าจะทับตำแหน่งกับ เอริก คันโตนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ต.ค. ว่า มาร์ติน เอ็ดเวิร์ดส์ อดีตประธานสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยเบื้องหลังเมื่อครั้งอดีตว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยปฏิเสธคว้าตัว ซีเนดีน ซีดาน มาร่วมทัพ เพราะมี เอริก คันโตนา อยู่ในทีมอยู่แล้ว

โดยอดีตบิ๊กบอสของทีมปิศาจแดงในยุคปี 90 ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า “สมัยที่ ซีดาน ยังอยู่ที่บอร์กโดซ์​ เลส เคอร์ชอว์ หัวหน้าแมวมองของเรา แนะนำเขา (ซีดาน) ให้รู้จัก และผมก็พูดเรื่องนี้กับ อเล็กซ์ (เฟอร์กูสัน) ด้วยเช่นกัน อเล็กซ์ บอกว่า เอริก ก็พูดถึง ซีดาน ด้วยเหมือนกัน แต่ อเล็กซ์ รู้สึกว่าเขาเล่นในตำแหน่งเดียวกันกับ เอริก อยู่แล้ว”

“หลังเดินทางกลับจากฝรั่งเศสเพื่อโน้มน้าวให้ เอริก ต่อสัญญาฉบับใหม่กับเรา หลังเหตุการณ์ในเกมกับคริสตัล พาเลซ อเล็กซ์ รู้สึกว่าหากคว้าตัว ซีดาน มาร่วมทีม อาจจะส่งผลกระทบต่อตำแหน่งของ เอริก ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะใช้งาน เอริก ต่อไป” เอ็ดเวิร์ดส์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ซีเนดีน ซีดาน ย้ายจากบอร์กโดซ์ เพื่อไปค้าแข้งในต่างแดนกับ ยูเวนตุส ก่อนปิดฉากอาชีพกับ เรอัล มาดริด ในที่สุด.

อดีตบิ๊กลูกหนังของปิศาจแดงย้อนความหลังว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยปัดคว้าตัว ซีเนดีน ซีดาน มาร่วมก๊วน เพราะกลัวว่าจะทับตำแหน่งกับ เอริก คันโตนา... 9 ต.ค. 2560 12:47 9 ต.ค. 2560 14:14 ไทยรัฐ