วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประมาทเป็นเหตุ! จนท.สวนสัตว์อินเดียลืมล็อกกรง โดนเสือขาวรุมขย้ำดับ

ประมาทเป็นเหตุ! จนท.สวนสัตว์อินเดียลืมล็อกกรง โดนเสือขาวรุมขย้ำดับ

  • Share:

พนักงานใหม่ของสวนสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองบังคาลอร์ ของประเทศอินเดีย ถูกเสือขาววัยเยาว์ 2 ตัวรุมกัดจนเสียชีวิต ขณะต้อนพวกมันเข้ากรง โดยพบว่า หนึ่งในประตูกรงไม่ได้ลงกลอนเอาไว้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุพนักงานใหม่ของสวนสัตว์ ‘บันเนอร์กัตตา ไบโอโลจิคัล พาร์ค’ ในเมืองบังคาลอร์ รัฐกรณาฏกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดีย ถูกเสือขาววัยเยาว์ 2 ตัวรุมกัดจนเสียชีวิต ขณะที่เขากำลังพยายามต้อนลูกเสือกลับเข้าไปในกรง นับเป็นเหตุสลดล่าสุดที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์แห่งนี้

ตามการเปิดเผยของ นายซานตอช กุมาร ผู้เสียชีวิตคือ นายอันจิ อายุ 40 ปี ซึ่งเพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียง 1 เดือน โดยในขณะเกิดเหตุ เขากำลังช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ต้อนลูกเสือขาวกลับเข้ากรงของพวกเขา เมื่อช่วงคืนวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม ก่อนที่ลูกเสือจะออกมาจากประตูกรงบานหนึ่งที่ไม่ได้ล็อกกุญแจไว้ จากทั้งหมด 4 บาน และจู่โจมเขา

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์พยายามไล่ลูกเสือออกห่างจากนายอันจิได้สำเร็จ แต่ไม่ทันที่จะช่วยชีวิตของเขา “พวกเสือไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่นำร่างของอันจิออกจากจุดนั้น และเฝ้าร่างของเขาไว้ ทำให้นำตัวเขาส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงไม่ทัน” นายกุมารกล่าว

หลังเกิดเหตุ ครอบครัวของนายอันจิมารวมตัวประท้วงที่หน้าทางเข้าสวนสัตว์ บันเนอร์กัตตา ไบโอโลจิคัล พาร์ค และเรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 500,000 รูปี (ราว 255,000 บาท) โดยกล่าวหาเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ว่าปล่อยปละละเลยจนทำให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งนี้ขึ้น

ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุสัตว์ทำร้ายคนที่สวนสัตว์ บันเนอร์กัตตา ไบโอโลจิคัล พาร์ค เมื่อปี 2558 เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์คนหนึ่งก็ถูกสิงโตกัดได้รับบาดเจ็บสาหัส, เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวคนหนึ่งถูกช้างทำร้ายจนเสียชีวิตขณะพยายามถ่ายเซลฟี่ และเมื่อเดือนกันยายน เสือขาวตัวเต็มวัย 2 ตัวเข้ากรงผิด ไปเข้ากรงเสือโคร่งเบงกอลซึ่งเชื่อว่าเจ้าหน้าท่ีเผลอเปิดประตูทิ้งไว้ ทำให้ตัวหนึ่งถูกทำร้ายจนตาย ส่วนอีกตัวได้รับบาดเจ็บ.

ที่มา: theguardian

คุณอาจสนใจข่าวนี้