วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องอบผ้าระเบิด ร้านซักรีดที่ปากเกร็ด อาคารพังเละ บาดเจ็บ 7 คน

เกิดระเบิดอย่างรุนแรงภายในร้านซักรีดที่ปาดเกร็ด สร้างความเสียหายให้กับอาคารพาณิชย์ ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 4 มีผู้บาดเจ็บ 7 คน สาเหตุเบื้องต้น พบเป็นเครื่องอบผ้าภายในร้านที่ระเบิด แจ้ง พฐ.เข้าร่วมตรวจสอบแล้ว...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ต.ค. พ.ต.ท.สัญญา บุญสุวรรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดภายในอาคารพาณิชย์ ภายในหมู่บ้านพงศ์ธรรมนิเวศน์ หมู่ 2 ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 32 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด ไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น มี 10 คูหา ที่คูหาที่ 4 ห้องเลขที่ 15/25 เป็นร้านชื่อละอองฟองซักอบรีด สภาพด้านหน้าร้านมีเศษวัสดุกระจายเต็มพื้น สภาพร้านพังยับ ได้รับความเสียหายตั้งแต่ชั้น 1-4 เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย ที่ติดอยู่ภายในอาคาร เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเร่งช่วยเหลือ

เบื้องต้นพบมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 คน เป็นผู้ใหญ่ 5 คนเด็ก 2 คน นำส่ง รพ.กรมชลประทาน ปากเกร็ด ส่วนผู้ใหญ่เพศหญิง 5 รายนำส่ง รพ.เวิล์ดเมดิคอลเซ็นเตอร์ 1 ราย รพ.มงกุฎวัฒนะ 2 ราย และ รพ.กรมชลประทาน 2 ราย

ส่วนสาเหตุทราบว่า เกิดจากเครื่องอบผ้าภายในร้านระเบิด แรงระเบิดทำให้อาคารได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง โดยไปประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบด้วย. 

เกิดระเบิดอย่างรุนแรงภายในร้านซักรีดที่ปาดเกร็ด สร้างความเสียหายให้กับอาคารพาณิชย์ ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 4 มีผู้บาดเจ็บ 7 คน สาเหตุเบื้องต้น พบเป็นเครื่องอบผ้าภายในร้านที่ระเบิด แจ้ง พฐ.เข้าร่วมตรวจสอบแล้ว... 9 ต.ค. 2560 11:43 9 ต.ค. 2560 12:00 ไทยรัฐ