วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนไม่ถึงที่ตาย ลุง 50 เป็นตะคริว เกาะกอผักบุ้ง ลอยคอกว่า 10 ชั่วโมง (คลิป)

คนไม่ถึงที่ตาย ลุง 50 เป็นตะคริว เกาะกอผักบุ้ง ลอยคอกว่า 10 ชั่วโมง (คลิป)

  • Share:

หนุ่มใหญ่ 50 ปี ลงไปเก็บผักบุ้งในคลองที่ฉะเชิงเทราแล้วเกิดเป็นตะคริว ต้องเกาะกอผักบุ้งลอยคอในน้ำกว่า 10 ชั่วโมง ใกล้จะหมดแรงอยู่แล้ว โชคยังดีมีแม่ค้าขายน้ำอ้อยเห็นหัวโผล่พ้นน้ำ เรียกคนมาช่วยจนรอด...เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 ต.ค. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุพบคนลอยคออยู่ภายในคลองใหม่ ริมถนนสิริโสธร ขาเข้าฉะเชิงเทรา หมู่ 12 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรารุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอยู่บริเวณร้านเอ๋ น้ำอ้อย ของนางวันดี กำมณี อายุ 46 ปี

พบร่างของ นายสมนึก ชัยยศ อายุ 50 ปี ในสภาพตัวยังสั่นเกร็ง หลังมีคนงานของกรมทางหลวง หมวดการทางบางวัว กระโดดลงไปในคลองเพื่อนำตัวนายสมนึกขึ้นมาบนฝั่ง สภาพร่างกายซีดเป็นสีขาว และมีอาการสั่นตลอดเวลา ขาไม่มีแรงเนื่องจากเป็นตะคริว จึงปล่อยให้นอนพัก ก่อนที่รถกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกงจะมารับตัวเพื่อนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลบางปะกง

สอบถามนายสมนึก เผยว่า ได้ลงไปเก็บผักบุ้งน้ำในคลองตั้งแต่ช่วง 3 ทุ่ม เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ระหว่างที่ลอยคออยู่ในคลอง จู่ๆ ขาก็เป็นตะคริวและจะจมน้ำ จึงพยายามตะเกียกตะกายเพื่อให้คนเห็น ต่อมาทราบว่ามีคนแจ้งกู้ภัยตามหาแต่ไม่พบ จนกระทั่งเช้า นางวันดีจึงมาเจอ หลังจากลอยคออยู่เป็นเวลานานกว่า 10 ชั่วโมง โชคดีที่มีคนเห็น ไม่เช่นนั้นคงหมดแรงจมน้ำตายไปแล้ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้