วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินทรีเหล็กกร้าว! ยันไม่ปล่อย ‘เลิฟ’ คุมเสือใต้หลังจบบอลโลก

ผู้จัดการทีมอินทรีเหล็กการันตี ไม่มีทางยอมปล่อยตัว "โยอาคิม เลิฟ" ไปคุมทีมบาเยิร์น มิวนิก หลังจบศึกฟุตบอลโลกอย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวยังเหลือสัญญากับทีมอยู่อีกหลายปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ต.ค.ว่า โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟฟ์ ผู้จัดการทั่วไปของทีมชาติเยอรมนี ยืนยันไม่มีทางปล่อยให้ โยอาคิม เลิฟ ย้ายไปทำหน้าที่คุมทัพบาเยิร์น มิวนิก ก่อนหมดสัญญาในปี 2020 อย่างแน่นอน

กุนซือวัย 57 ปี อยู่ในตำแหน่งนายใหญ่ของทีมอินทรีเหล็กมาตั้งแต่ปี 2006 กระทั่งมีส่วนช่วยให้ทีมชาติเยอรมนีก้าวขึ้นไปเถลิงแชมป์โลกได้เป็นสมัยที่ 4 เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา

และแม้จะมีข่าวว่าผู้บริหารของทีมเสือใต้ เตรียมส่งเทียบเชิญ เลิฟ ไปรับงานกุนซือในระยะยาวต่อจาก ยุปป์ ไฮน์เกส หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2018 แต่ล่าสุดผู้จัดการทั่วไปของทีมชาติเยอรมนี ได้ออกมาโต้กระแสข่าวดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

“ทุกอย่างเกินขึ้นได้หมดในวงการฟุตบอล คุณต้องอย่าลืมตรงจุดนี้ เขา (เลิฟ) คือผู้จัดการทีมที่มีคุณภาพ และสโมสรหลายแห่งในโลกนี้ต่างต้องการเขาทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตาม โยกี้ เลิฟ ยังมีสัญญาอยู่กับเราจนถึงปี 2020 ซึ่งถ้าบาเยิร์น มิวนิก อยากได้ตัวเขาในระหว่างนี้ ผมจะเป็นคนหยุดพวกเขาเอง”

ผู้จัดการทีมอินทรีเหล็กการันตี ไม่มีทางยอมปล่อยตัว "โยอาคิม เลิฟ" ไปคุมทีมบาเยิร์น มิวนิก หลังจบศึกฟุตบอลโลกอย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวยังเหลือสัญญากับทีมอยู่อีกหลายปี... 9 ต.ค. 2560 10:13 19 ต.ค. 2560 13:00 ไทยรัฐ