วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิด 5 อันดับ 'ผบ.ตร. คนถัดไป' ตำรวจกดโหวต 'เฉลิมเกียรติ' พุ่งพรวดที่1

เปิด 5 อันดับ 'ผบ.ตร. คนถัดไป' ตำรวจกดโหวต 'เฉลิมเกียรติ' พุ่งพรวดที่1

  • Share:

แบบทดสอบ "เลือก ผบ.ตร." คนถัดไป หรือ ผบ.ตร.ในดวงใจที่อยากจะได้ ถูกจัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ตำรวจไทย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ คะแนนพุ่งเป็นอันดับ 1 ได้ 35.2% ส่วนตัวเก็งอย่าง พล.ต.อ.ศรีวราห์ อยู่ที่อันดับ 4 ได้ 15.2%

เว็บไซต์ตำรวจไทยได้มีการจัดให้ประชาชน - ข้าราชการตำรวจ ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นในหัวข้อ แบบทดสอบ "เลือก ผบ.ตร." คนถัดไป พร้อมกันนี้ ตำรวจผู้ร่วมทำแบบทดสอบต้องระบุสถานะอาชีพและตำแหน่งให้ชัดเจน ก่อนจะนำไปสู่หัวข้อที่ 2 การเลือก ผบ.ตร.ในอนาคต ในหัวข้อที่ว่า "ผบ.ตร. ที่ท่านเลือก จาก รอง ผบ.ตร. ณ ปัจจุบัน (ต.ค. 60)" โดยมีรายชื่อให้เลือกทั้งหมด 5 รายชื่อ ประกอบด้วย  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน, พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล, พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา, พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม และ พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา 

ผลคะแนนล่าสุด อันดับ 1 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ได้ 35.2% อันดับที่ 2 พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม ได้ 24.8% อันดับที่ 3 พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา ได้ 16.8% อันดับที่ 4 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ได้ 15.2% อันดับที่ 5 พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา 8%

สัดส่วนของผู้เข้าร่วมทำแบบสอบถาม ตำรวจชั้นประทวน 37.6% , รองสารวัตร - สารวัตร 33.6%, รองผู้กำกับการ - รองผู้บังคับการ 16.8%, ผู้บังคับการขึ้นไป (ไม่ระบุ) และประชาชนทั่วไป 11.2% 

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงแบบทดสอบ หากผู้ใดสนใจจะร่วมลงคะแนนทดสอบ สามารถเข้าไปได้ตามลิงก์นี้ แบบทดสอบ "เลือก ผบ.ตร." คนถัดไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้