วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตเมียมือ 1 แฉโดนัลด์ ทรัมป์

อิวานา เซลนิกโควา (ภาพ : AP)


สัปดาห์นี้ หนังสืออัตชีวประวัติของ “อิวานา เซลนิกโควา” วัย 68 ปี อดีต “เมียแต่ง” คนแรกของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ชื่อ “Raising Trump” ได้ฤกษ์วางตลาด!

อิวานา อดีตนางแบบชาวเช็ก ครองคู่กับทรัมป์ช่วงปี 2520-2535 มีลูกด้วยกัน 3 คน คือโดนัลด์ จูเนียร์, อิวานกา และเอริก แม้หนังสือส่วนใหญ่จะเล่าถึงวัยเด็ก ชีวิตนางแบบในนิวยอร์ก แต่มี “แฉ” สามีด้วย

อิวานาเผยว่า พบกันครั้งแรกทรัมป์ช่วยจองโต๊ะในภัตตาคารหรูที่แมนฮัตตันให้เธอและเพื่อนๆ แถมจ่ายค่าอาหารให้ ขับรถแคดิลแล็กคันยักษ์ไปส่งเธอที่โรงแรม เธอประทับใจมาก รู้สึกว่าเขาหล่อและตลก

แต่ช็อตเด็ดที่สุดคือเมื่อเธอรู้สึกได้ว่าจะ “เสียผัว” หลังจู่ๆมีสาวผมบลอนด์เดินเข้ามาพูดว่า “ฉันชื่อมาร์ลา เมเปิลส์ ฉันรักผัวเธอ” ซึ่งเธอก็ตอบว่า “เหรอ?” ก่อนบอกว่า “ไสหัวไปฉันรักผัวฉัน” แต่จากนั้นทรัมป์ก็ทิ้งเธอไปวิวาห์กับมาร์ลาในปี 2536 ทำให้ลูกทั้ง 3 คนไม่พูดกับพ่อเป็นปี

หลังชนะเลือกตั้ง ทรัมป์ยังเสนอให้อิวานาเป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำสาธารณรัฐเช็กบ้านเกิด แต่เธอปฏิเสธ และทำนายว่า “อิวานกา” ลูกสาว อาจได้เป็นประธานาธิบดีใน 15 ปีข้างหน้า

ชักอยากรู้ว่า “เมลาเนีย” เมียคนปัจจุบัน ไปแย่งทรัมป์มาจากมาร์ลายังไงน้อ?

ดิน ดอกข่อย

สัปดาห์นี้ หนังสืออัตชีวประวัติของ “อิวานา เซลนิกโควา” วัย 68 ปี อดีต “เมียแต่ง” คนแรกของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ชื่อ “Raising Trump” ได้ฤกษ์วางตลาด! 9 ต.ค. 2560 09:48 9 ต.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ