วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กัญญาณัฐ’ ชี้ฟุตบอลลีกหญิง ยกระดับชบาแก้วยู-19 ได้มาก

"กัญญาณัฐ เชษฐบุตร" ดาวยิงตัวกลั่นของทัพชบาแก้วยู-19 ชี้ว่า การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงช่วยยกระดับฝีเท้าได้ค่อนข้างมาก ทำให้ทีมมีความมั่นใจก่อนเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศจีน...

วันที่ 9 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก ก่อนตัดตัวเพื่อลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศจีน ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ได้นำลูกทีมลงซ้อมอย่างเข้มข้นต่อเนื่องกว่า 2 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การเคลื่อนบอลจากแนวรับไปสู่การจบสกอร์ รวมถึงการเปลี่ยนแกนทำเกมรุก

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ดาวยิงตัวเก่งเปิดใจว่า "เราก็เตรียมทีมมาอย่างต่อเนื่อง และมีพัฒนาการขึ้นมาเรื่อยๆ ตอนนี้ก็พร้อมเต็มที่สำหรับการแข่งขันแล้ว สิ่งที่กังวลตอนนี้ก็ไม่มีอะไร เพราะเป้าหมายของเราคือการทำให้ดีที่สุดในแต่ละนัด ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังตอนนี้ก็คือเรื่องอาการบาดเจ็บ คู่ต่อสู้ที่จะเจอแต่ละทีมก็ถือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราเองก็ต้องเน้นเรื่องความสัมพันธ์ในทีม ความเข้าใจกัน ซึ่งมันน่าจะเป็นทีเด็ดช่วยให้เราเก็บชัยชนะได้"

"การได้เล่นฟุตบอลลีกหญิงก็มีส่วนช่วยพวกเราได้เยอะมาก ตั้งการเตรียมทีม และได้เจอกับนักฟุตบอลที่มีอายุมากกว่า แต่ก่อนเราก็แพ้พวกพี่เขาแบบห่างมาก แต่ช่วงหลังก็ทำได้ดีขึ้น จนบางครั้งเราก็พลิกล็อกเก็บชัยชนะได้ ซึ่งมันก็สร้างความมั่นใจให้กับทีม สุดท้ายก็ฝากแฟนบอลส่งกำลังใจเชียร์เราด้วย พวกเราจะทำให้เต็มที่เพื่อทำให้แฟนบอลชาวไทยมีความสุข"

โดยทีมชุดนี้จะมีการตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ก่อนออกเดินทางไปทำศึกในช่วงเช้ามืดวันที่ 12 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศจีน ซึ่งทีมสาวไทยยู-19 อยู่ร่วมสายกับ จีน, เกาหลีเหนือ และอุซเบกิสถาน ซึ่งจะคัดเอาเพียง 3 ทีมที่ดีที่สุดของเอเชียไปทำศึกชิงแชมป์โลกที่ประเทศฝรั่งเศสต่อไป.

"กัญญาณัฐ เชษฐบุตร" ดาวยิงตัวกลั่นของทัพชบาแก้วยู-19 ชี้ว่า การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงช่วยยกระดับฝีเท้าได้ค่อนข้างมาก ทำให้ทีมมีความมั่นใจก่อนเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศจีน... 9 ต.ค. 2560 09:45 9 ต.ค. 2560 10:15 ไทยรัฐ