วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่สุดในชีวิต! 'ดัสกร' เปิดใจหลังเล่นนัดที่ 100 กับช้างศึก

ดัสกร ทองเหลา กองกลางวัย 33 ปี เปิดใจหลังรับใช้ช้างศึกครบ 100 นัดในเกมกระชับมิตรกับ เคนยา ยกเป็นแมตช์ที่สุดยอดที่สุดในชีวิต...

วันที่ 9 ต.ค. ดัสกร ทองเหลา กองกลางจากบีอีซี เทโรศาสน เปิดใจหลังจากล่าสุดสร้างสถิติรับใช้ทีมชาติไทย ครบ 100 นัดเป็นที่เรียบร้อย ในเกมกระชับมิตร (ฟีฟ่าเดย์) ที่เปิดบ้านชนะ ทีมชาติเคนยา 1-0 ที่เอสซีจี สเตเดียม วันที่ 8 ตุลาคม 2560

กองกลางวัย 33 ปี ได้ทั้งออกสตาร์ทเป็นตัวจริงและเป็นกัปตันทีมในเกมนี้ แม้มีโอกาสอยู่ในสนามประมาณครึ่งชั่วโมงแรก แต่ ดัสกร ก็ชี้ว่านี่เป็นเกมที่สุดยอดที่สุดในชีวิต

“รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมาก ก่อนถึงเกมนัดนี้ก็คิดเยอะอยู่เหมือนกันว่าเราจะสามารถทำผลงานเพื่อทีมได้ไหม ขอบคุณนายกสมาคมฯ (พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง), โค้ชราเยวัช, ทีมงานสตาฟฟ์ แล้วก็ผู้มีพระคุณของผมหลายๆ คน มันเกิดขึ้นไม่ได้จริงๆ ถ้าไม่มีทุกท่านเหล่านี้ รวมถึงแฟนบอลด้วย ไม่มีอะไรจะพูดจริงๆ ครับ นอกจากคำว่าขอบคุณ ผมตื่นเต้นตั้งแต่มีชื่อเป็น 11 คนแรกแล้วครับ ใจสั่นมากๆ ผมห่างหายจากบรรยากาศแบบนี้ไปนาน มันไม่ชินจริงๆ แต่ก็ทำเต็มที่แล้วครับ อีกอย่างน้องๆ ทุกคนช่วยเหลือผมดีด้วย นี่เป็นเกมที่สวยงามที่สุดในชีวิตของผม ผมไม่รู้ว่าจะได้รับเกียรติแบบนี้อีกหรือเปล่า แต่ผมเชื่อว่านี่เป็นเกมที่สุดยอดที่สุดในชีวิตของผมแล้ว เกิดมาชาตินี้ผมมีความสุขสุดๆ ผมเป็นนักกีฬาของพระราชาครับ เป้าหมายจากนี้ผมยังมีหน้าที่ของผมกับสโมสรและธุรกิจต่างๆ รวมถึงงานส่วนตัว ก็ฝากแฟนบอลด้วยครับ ขอบคุณอีกครั้งจริงๆ ครับ” ดัสกร กล่าว

สำหรับ ดัสกร ทองเหลา นับเป็นผู้เล่นรายที่ 4 ในประวัติศาสตร์ ที่รับใช้ ทีมชาติไทย ถึง 100 นัด ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน (100 นัด), เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (134 นัด) และ ธชตวัน ศรีปาน (110 นัด).

ดัสกร ทองเหลา กองกลางวัย 33 ปี เปิดใจหลังรับใช้ช้างศึกครบ 100 นัดในเกมกระชับมิตรกับ เคนยา ยกเป็นแมตช์ที่สุดยอดที่สุดในชีวิต... 9 ต.ค. 2560 09:28 9 ต.ค. 2560 09:46 ไทยรัฐ