วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านหมู่โผงเผงอ่วม น้ำทะลักเข้าบ้าน ผวจ.อ่างทองลงพื้นที่ช่วย (คลิป)

ชาวบ้านหมู่โผงเผงอ่วม น้ำทะลักเข้าบ้าน ผวจ.อ่างทองลงพื้นที่ช่วย (คลิป)

  • Share:

ผู้ว่าฯ อ่างทองลงพื้นที่ตรวจสอบหลังน้ำทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชนหมู่ 5 ตำบลโผงเผง ได้รับความเดือดร้อน อพยพหนีมาอยู่บนถนนแล้ว 20 หลัง ทั้งนี้ อ่างทองมี 4 อำเภอที่ถูกน้ำท่วม...

วันที่ 9 ต.ค. นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอป่าโมก นายวินัย อ่ำรัศมี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทอง ทหารในพื้นที่อำเภอป่าโมก ลงพื้นที่บริเวณหมู่ที่ 5 ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง หลังได้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากที่เขื่อนดินกั้นน้ำคลองโผงเผง ได้โดนน้ำในคลองโผงเผงกัดเซาะจนพังลง ทำให้ชาวบ้านหมู่ที่ 5 และชาวบ้านตำบลบางบาลที่อยู่เขตติดต่อตำบลโผงเผงได้รับผลกระทบน้ำท่วมกันกว่าหลายร้อยหลังคาเรือน เร่งขนย้ายข้าวของขึ้นมาอยู่บริเวณริมถนน

ด้านนายวีร์รวุทธ์ ได้กล่าวว่า หลังจากได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว ได้สั่งให้จัดเรือให้ประชาชนเพื่อใช้สัญจรเข้าออกบ้านเรือน จากนั้นจะได้แจ้งให้ทางเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทองได้ลงพื้นที่ชวยเหลือประชาชนด้านอุปโภค บริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง มาช่วยเหลือ และรอดูสถานการณ์น้ำว่าจะมีท่าทีแนวโน้นสูงขึ้นหรือจะทรงตัว ให้ทางอำเภอป่าโมก และ อบต.โผงเผง ได้นำสารอีเอ็ม เกี่ยวกับระบบน้ำที่เน่าเสีย และให้ทางสาธารณสุขดูแลเรื่องยาเกี่ยวกับโรคน้ำกัดเท้า ไข้หวัด ต่างๆ และทางด้านทหารในพื้นที่ได้ช่วยกันนำเต็นท์จากสำนักงานของ ปภ. มาตั้งให้ประชาชนได้อาศัยสำหรับผู้ที่จะย้ายขึ้นมาอยู่บนถนน มีประมาณ 20 หลัง 

ล่าสุดแม่น้ำเจ้าพระยาที่สถานีวัดระดับน้ำ C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง มีระดับอยู่ที่ 8.16 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 1,991 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอวิเศษชัยชาญ อำเภอป่าโมก อำเภอเมืองอ่างทอง อำเภอไชโย รวม 8 ตำบล 35 หมู่บ้าน 713 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบ 5 อำเภอ 12 ตำบล ความเสียหาย 9,237 ไร่ ยังคงต้องเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้