วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายป่วนนราฯ วางบึมทหารพราน นย.ที่ อ.บาเจาะ จนท.ดับ 1 เจ็บ 1 นาย (คลิป)

คนร้ายป่วนนราฯ วางบึมทหารพราน นย.ที่ อ.บาเจาะ จนท.ดับ 1 เจ็บ 1 นาย (คลิป)

  • Share:

เจ้าหน้าที่รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่บ้านกาเยามาตี ม.4 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ เบื้องต้น จนท.ทหารพรานเสียชีวิต 1 ราย


เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 9 ต.ค. 60 ร.ต.ท.มุนินทร ถิรมนตรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัดชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ บนถนนสายบ้านชูโว-กาเยาะมาตี ม.4 ต.กาเยาะมาตี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ น.อ.บุญเกิด มูลกัน ผู้บังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่บริเวณพุ่มไม้ริมถนน อันเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกอนุภาพของระเบิดจนกิ่งไม้หักจนเป็นโพรง และมีคราบเขม่าดินติดทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและทุ่งนา และมีซากอาวุธปืนเอ็ม16 หมวกเหล็กและกองเลือดตกอยู่บนถนนจำนวนหนึ่ง และมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตกอยู่ในทุ่งนา ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 5 เมตร ส่วนผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เพื่อนทหารได้นำตัวส่งโรงพยาบาลบาเจาะไปก่อนหน้าแล้ว โดยผู้เสียชีวิตคือ อส.ทพ.อนันต์ วิเชียรทอง อายุ 25 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัวพรุนไปทั้งร่าง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ อส.ทพ.ยุทธนา ทองเย็น ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณชายโครงซ้ายและขาซ้าย อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน รวม 8 นาย ได้ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 4 คัน ออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่บ้านชูโว ม.5 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปซุกไว้ที่พุ่มไม้รกทึบริมทาง จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่ อส.ทพ.ยุทธนา ซึ่งทำหน้าที่พลขับและ อส.ทพ.อนันต์ นั่งซ้อนท้าย ทำให้ อส.ทพ.อนันต์ ลงจากรถเสียชีวิต ส่วน อส.ทพ.ยุทธนา ได้นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ไปตกที่บริเวณทุ่งนาได้รับบาดเจ็บ ส่วนเพื่อน อส.ทพ.อีก 6 นาย ปลอดภัย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้