วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตาโชว์หลาน 'ลีออง' จี้เสก-ทําหน้าที่พ่อ (คลิป)

ตาโชว์หลาน 'ลีออง' จี้เสก-ทําหน้าที่พ่อ (คลิป)

  • Share:

พ่อ “แซนด์วิช” เปิดใจแทนลูกสาวไม่ขัดข้องที่ลูกเขย “เสก โลโซ” จะขอเปลี่ยนชื่อจริงหลาน จาก “จอมเก้า” เป็น “พัฒนศักดิ์” เผยสาเหตุไม่บอก เสกวันที่ลูกสาวคลอด ส่วนสถานะความสัมพันธ์ของเสกกับลูกจะเดินไปถึงจุดไหน ทั้งสองคนต้องเป็นฝ่ายคุยกันเอง ถ้าไม่รับผิดชอบหรือไม่แสดงความเป็นลูกผู้ชาย เชื่อสังคมก็จะลงโทษเอง ยันเสกก็ไปมาหาสู่ลูกสาว

ยังเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์เป็นข่าวเม้าท์ไม่เลิก ถึงเรื่องราวชีวิตครอบครัวอลวนอลเวงของ “เสก โลโซ” นักร้องคนดัง โดยเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ต.ค. ที่หมู่บ้านศุภาลัยวิลล์ นายสำราญ ไม่ขอเปิดเผยนามสกุล พ่อของนักแสดงสาว แซนด์วิช-ปภาดา โชติกวณิชย์ ได้พาหลานชายวัย 3 เดือน น้องลีออง-จอมเก้า โชติกวณิชย์ ลูกชายคนที่สี่ของร็อกเกอร์คนดัง “เสก โลโซ” หรือนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย มาให้ทีมข่าวไทยรัฐได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเปิดใจเล่าถึงความลับที่ต้องเก็บไว้มานานกว่า 1 ปีว่า ตอนที่รู้ว่าลูกสาวท้องก็ตกใจ เขามาบอกตั้งแต่แรกว่าเขาสงสัยว่าจะท้อง ก็ถามเขาว่าโอเคไหม

พ่อน้องแซนด์วิชกล่าวอีกว่า หลังจากนั้นตั้งใจว่าจะปิดไม่บอกใครเลย แม้กระทั่งแม่ของแซนด์วิชเองก็ยังไม่รู้เลย ไม่ให้รู้แม้กระทั่งญาติหรือเพื่อนๆ รู้กันแค่สามคน คือตน แซนด์วิช และเสก ช่วง 1-3 เดือนแรก ท้องยังไม่โต ยังไปไหนมาไหนใช้ชีวิตปกติ ตอนท้องได้ 4 เดือน แซนด์วิชต้องกลับไปถ่ายละครเรื่อง “นักบุญทรงกลด” ทางช่อง 7 ที่จริงมันถ่ายจบไปแล้ว แต่เขาขอคิวเพิ่มและต้องใส่ชุดเดิม ลูกสาวก็ใส่ไม่ได้ ถึงขั้นต้องกรีดกางเกงออกแล้วใส่เสื้อโค้ชคลุม ทีมงานก็ถามว่าไปกินอะไรมาทำไมอ้วนขึ้น เลยบอกว่าช่วงนี้กินเยอะ แต่ก็ไม่มีใครสงสัยอะไร ได้เลือกฝากท้องโรงพยาบาลที่ไว้ใจได้ ส่วน ช่วงท้องโต ลูกสาวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ระหว่างท้องเสกยังมาเยี่ยมที่บ้าน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เสกต้องการให้เปลี่ยนจาก “จอมเก้า” เป็น “พัฒนศักดิ์ ศุขพิมาย” ยินยอมหรือไม่ นายสำราญกล่าวว่า ไม่ขัดข้องยังไงก็เป็นหลานตาอยู่ดี ต้องให้เขาตกลงกันเองว่าจะให้เปลี่ยนหรือไม่ ส่วนที่มาของชื่อ “จอมเก้า” เนื่องจากตนศรัทธาใน ร.5 เลยขอเลือกคำว่า “จอม” มาตั้งชื่อส่วนคำว่า “เก้า” มาจาก ร.9 เชื่อว่าเป็นมงคลคิดว่าถ้าเขาเกิดวันที่ 9 จะให้ใช้ชื่อนี้ ลูกสาวเขาคลอดธรรมชาติ โดยคลอดในวันที่ 9 ก.ค. เวลา 22.22 น.

ต่อข้อถามว่า ทำไมเลือกไม่บอกเสก ในวันที่แซนด์วิชเข้าห้องคลอด ผู้เป็นพ่อกล่าวว่า ไม่ใช่ว่าไม่อยากบอก แต่เห็นในเพจของเขากำลังต้อนรับแขกจากเขมร ถ้าเขามางานอาจจะไม่ต่อเนื่อง ตอนนั้นรู้สึกว่าคนเป็นพ่อน่าจะเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับลูกได้ในนาทีนั้น เสกก็เคยบอกว่าถ้าแซนด์วิชคลอดให้บอกเขาจะมา ต่อให้เล่นคอนเสิร์ตที่ไหนก็ตามถ้าไม่ไกลมากจะมาทันที แต่ไม่อยากรบกวนเพราะมันไม่สำคัญมากจนเขาต้องเสียงานมาหา รุ่งขึ้นอีกวัน ค่อยบอกก็ได้ซึ่งวันรุ่งขึ้นเสกก็มาเยี่ยมทันที

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เสกเปิดตัวคบอีฟ-อภิสร์ญาและคบแซนด์วิชด้วยรู้สึกอย่างไร พ่อนางเอกสาวกล่าวว่า ที่เขาบอกว่าคบแซนด์วิช แต่ไม่รู้แซนด์วิชคบด้วยรึเปล่าใช่ไหม ไม่เห็นลูกสาวพูดอะไรถึงเรื่องนี้เลย ส่วนตัวตนกับเสกไม่เคยคุยเป็นการส่วนตัว ส่วนมากจะคุยตอนที่เขามาหาแซนด์วิชที่บ้าน หรือเจอกันที่โรงพยาบาล มีเจอกับเขาในวันที่ตนกับแม่ของแซนด์วิช นัดคุยกันถึงเรื่องนี้ว่าจะเอาอย่างไรต่อไป แต่ก็ไม่ได้สรุปอะไรชัดเจน อีกทั้งหลังเป็นข่าวก็ยังไม่ได้คุยกัน

ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย เสกช่วยเหลืออย่างไร พ่อแซนด์วิชกล่าวว่า มองว่ามันเป็นจิตสำนึกของคนเป็นพ่อ ของลูกผู้ชายคนหนึ่ง คิดว่าเขาน่าจะมีและคนก็รู้ทั้งประเทศ ถ้าเขาไม่รับผิดชอบหรือไม่แสดงความเป็นลูกผู้ชาย คิดว่าสังคมจะลงโทษเอง เชื่อว่า เขาเป็นผู้ใหญ่แล้วน่าจะมีความรับผิดชอบ เห็นได้ จากที่เขาดูแลรับผิดชอบลูกๆของเขา ไม่ได้ต้อง การเรียกร้องอะไร ถามว่าเขาแสดงความรับผิดชอบหรือยัง อันนี้ไม่ทราบ เขาคุยกันสองคน ส่วนตัวก็ไม่ได้กังวลอะไร เป็นเรื่องวิถีทางธรรมชาติของมนุษย์ สุดท้ายมีความชัดเจนและบทสรุปของมันเอง ปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติ ส่วนเรื่องสถานะความสัมพันธ์ของเขากับเสกต้องให้เขามาพูดเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า แซนด์วิชปรึกษาเรื่องการกลับมาทำงานในวงการบันเทิงหรือไม่ พ่อกล่าวว่า ก็มีเขายังรักในอาชีพนี้ เรียกว่าเขาพร้อมกลับเข้าวงการ ตอนนี้น้ำหนักก็ลดลงมาเยอะแล้ว ส่วนเรื่องเขาจะพร้อมออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เมื่อไหร่ คาดว่าคงเป็นช่วงสิ้นเดือน ต.ค.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้