วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวสุดเจ็บปวดขายวัวรัก หาเงินรักษาพ่อ ซึ้งน้ำใจเพื่อนๆ ลงขันไถ่ชีวิต

สาวหมอฟัน ร่วมกับเพื่อนๆ ไถ่ชีวิต ”เจ้าลุย” วัวเพศผู้ พ้นโรงเชือด หลังรู้ข่าวเพื่อนสมัยวัยเด็ก จำใจต้องขายวัวที่ผูกพันเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด เพื่อนำเงินมารักษาอาการป่วยพ่อผู้ชรา...

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ทันตแพทย์หญิงนันทิยา  รัมณีย์รัตนากุล ทันตแพทย์เชี่ยวชาญหัวหน้ากลุ่มงานทันตกรรม โรงพยาบาลนางรอง ร่วมกับกลุ่มเพื่อน ได้ไถ่ชีวิต ”เจ้าลุย” วัว เพศผู้ นำถวายวัดเขาคอก  อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ภายหลังเจ้าของตัดสินใจต้องขายให้โรงเชือด เพื่อนำเงินไปรักษาพ่อที่ป่วย

ทันตแพทย์หญิงนันทิยา เผยว่า ได้ทราบจะมีการขายวัวตัวนี้ไปที่โรงเชือด เนื่องจากเจ้าของวัวเป็นเพื่อนเก่าของตนตั้งแต่เด็ก มีความจำเป็นต้องนำเงินมาเป็นค่ารักษาพยาบาลพ่อที่ป่วย  โดยวัวตัวนี้ชื่อ เจ้าลุย สีน้ำตาล หนัก 2,000 กก. ซึ่งนางมลิดา ชาติไธสงค์ เพื่อนของตน ชาวอ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เลี้ยงวัวตัวดังกล่าวมาตั้งแต่ออกจากท้องแม่ ขณะนี้มีอายุเกือบ 1ปี  ทางโรงเชือดทราบว่าเจ้าของต้องการขายจึงติดต่อขอซื้อ  แต่เมื่อเพื่อนๆทราบเรื่องราว จึงรวบรวมเงินเพื่อช่วยเหลือวัวตัวนี้  และนำมาถวายวัด ซึ่งได้ทำการไถ่ชีวิตโค กระบือมากว่า 80 ตัวแล้ว  อีกทั้งได้ช่วยบรรเทาจิตใจของเพื่อนโดยที่ไม่ต้องส่งวัวไปโรงเชือด

ด้านนางมลิดา อายุ 51 ปี มีอาชีพทำนา เจ้าของวัว กล่าวว่า ตนเป็นเพื่อนสมัยเด็กกับทันตแพทย์หญิงนันทิยา โดยตนดูแลวัวตัวนี้มาตั้งแต่เกิด  เลี้ยงดูซื้อนมผง ชงให้กิน มีความรักและผูกพันมาก  แต่เมื่อพ่อป่วยด้วยโรคหัวใจและความดัน ขณะนี้อายุ 77 ปี รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ต้องให้ออกซิเจน เครื่องช่วยหายใจ  ซึ่งต้องหาเงินมารักษาพ่อ  จึงตัดสินใจขายเจ้าลุย แต่เพื่อนๆรู้ข่าวต่างพากันเข้ามาช่วยเหลือ ขอขอบคุณเพื่อนๆที่นอกจากได้ช่วยชีวิตเจ้าลุยแล้ว  ยังเป็นการช่วยเหลือครอบครัวตน และช่วยเยียวยาสภาพจิตใจตนด้วย ไม่เช่นนั้นคงรู้สึกไม่ดีตลอดไป โดยเห็นเจ้าลุยสดชื่นกินน้ำ และอาหารได้มาก และตนจะมาเยี่ยมมันบ่อยๆ.

สาวหมอฟัน ร่วมกับเพื่อนๆ ไถ่ชีวิต ”เจ้าลุย” วัวเพศผู้ พ้นโรงเชือด หลังรู้ข่าวเพื่อนสมัยวัยเด็ก จำใจต้องขายวัวที่ผูกพันเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด เพื่อนำเงินมารักษาอาการป่วยพ่อผู้ชรา... 9 ต.ค. 2560 01:58 9 ต.ค. 2560 02:02 ไทยรัฐ