วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เคน' ซัดโทษ! 'สิงโต' เล่นสบายตบสมันเบาๆ 1-0 สั่งลาคัดบอลโลก

แฮร์รี เคน เจ้าเก่าเจ้าประเดิมซัดจุดโทษตั้งแต่นาทีที่ 28 เป็นประตูชัยพาทีมชาติอังกฤษ ส่องท้ายฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกบุกไปเอาชนะ ลิธัวเนีย 1-0 ครองแชมป์กลุ่ม เอฟ อย่างสง่าผ่าเผย...

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรปกลุ่มเอฟนัดสุดท้ายประจำวันที่ 9 ต.ค. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง ลิธัวเนีย เปิดบ้าน วิลเนียอุส แอลเอฟเอฟ สตาดิโอนาส พบกับ อังกฤษ

ทั้งคู่ไม่มีผลอะไรแล้วแต่อังกฤษยังส่งเกมรุกชุดใหญ่นำทัพโดย แฮร์รี เคน, มาร์คัส แรชฟอร์ด และ เดเล อัลลี ส่วนกองหลังเน้นดาวรุ่งลงสนามนำโดย ไมเคิล คีน, แฮร์รี แม็คไกวร์ อีกทั้งยังมี แฮร์รี วิงส์ ลงเป็นกองกลางอีกด้วย

เกมในครึ่งแรกอังกฤษครองบอลได้มากกว่ากระทั่งนาทีที่ 28 พวกเขาก็มาได้ลูกจุดโทษ อัลลี โดนเตะจากด้านหลังก่อนที่ แฮร์รี เคน จะรับหน้าที่สังหารไม่เหลือซาก

จากนั้นอังกฤษเกือบได้ลูกสองนาทีที่ 27 มาร์คัส แรชฟอร์ด ลากไปยิงแต่โดนปัดทิ้งออกไปและครึ่งแรกก็จบลงที่สกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังนาทีที่ 53 อังกฤษ เกือบหนีห่าง 2-0 แฮร์รี วิงส์ ได้ยิงแต่บอลติดบล็อกก่อนยิงซ้ำอีกทีแต่โกลก็เซฟไว้ได้

นาทีที่ 69 อังกฤษ ไม่ได้ลูกที่สองเหลือเชื่อ เฮนเดอร์สัน เปิดให้กับ เครสส์เวลล์ แต่เซ็ตคัสบิน เซฟไว้ได้

เวลาที่เหลืออังกฤษเน้นครองบอลทั้งสองทีมทำประตูเพิ่มไม่ได้ จบเกมการแข่งขัน อังกฤษ บุกไปเอาชนะ ลิธัวเนีย 1-0 เก็บอีกสามแต้มคว้าแชมป์กลุ่มเอฟขณะที่ สโลวาเกีย ที่วันนี้เปิดบ้านเสมอกับ สกอตแลนด์ 1-1 คว้าอันสองกลุ่มได้ไปเพลย์ออฟ

ด้านกลุ่มอี โปแลนด์ เปิดบ้านเอาชนะ มอนเตเนโก 4-2 ทำให้พวกเขาคว้าแชมป์กลุ่มได้ไปบอลโลกเป็นทีมที่ 14 ส่วนเดนมาร์กที่เสมอกับโรมาเนีย 1-1 ได้ไปเพลย์ออฟเท่านั้น

แฮร์รี เคน เจ้าเก่าเจ้าประเดิมซัดจุดโทษตั้งแต่นาทีที่ 28 เป็นประตูชัยพาทีมชาติอังกฤษ ส่องท้ายฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกบุกไปเอาชนะ ลิธัวเนีย 1-0 ครองแชมป์กลุ่ม เอฟ อย่างสง่าผ่าเผย... 9 ต.ค. 2560 01:24 9 ต.ค. 2560 06:02 ไทยรัฐ