วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศฉบับ 2 เตือนทุกภาค รวมถึง กทม. รับมือฝนตกหนัก จนถึง 11 ต.ค.

ประกาศฉบับ 2 เตือนทุกภาค รวมถึง กทม. รับมือฝนตกหนัก จนถึง 11 ต.ค.

  • Share:

อุตุฯ ออกประกาศฉบับ 2 เตือนฝนตกหนักทั่วทุกภาค รวมถึงกทม. จนถึงวันที่ 11 ต.ค. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าหลาก ขอให้ประชาชนติดตามอย่างใกล้ชิดในระยะนี้...

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 8 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 2 "ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย” ซึ่งมีผลกระทบถึงวันที่ 11 ต.ค. ระบุว่า ในช่วงวันที่ 9-11 ต.ค. ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่และมีลมกระโชกแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ราบลุ่มไว้ด้วย
       
ทั้งนี้เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออก ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีแนวโน้มเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเวียดนามตอนกลางในวันพรุ่งนี้ (9 ต.ค. ) หลังจากนั้นจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 10-11 ต.ค. ตามลำดับ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่

สำหรับพื้นที่ที่คาดว่าได้รับผลกระทบตามภาคต่างๆ ในช่วงวันที่ 9-10 ต.ค. โดยภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชรและตาก , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี , ภาคกลาง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม และราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล , ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด และภาคใต้ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต
       
ส่วนวันที่ 11 ต.ค. ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย และตาก , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ และนครราชสีมา , ภาคกลาง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี ชัยนาท อุทัยธานี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และราชบุรี , ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด และภาคใต้ บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้ โดยจะออกประกาศครั้งต่อไปในเวลา 05.00 น. วันที่ 9 ต.ค.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้