วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขงเบ้งเคนยา ชี้สาเหตุชนะไทยไม่ได้ เผยจุดแข็งช้างศึกแต่ไม่เต็มร้อย

ขงเบ้งเคนยา ชี้สาเหตุชนะไทยไม่ได้ เผยจุดแข็งช้างศึกแต่ไม่เต็มร้อย

  • Share:

สแตนลีย์ โอกุมบี เฮดโค้ชของทีมชาติเคนยา ชี้สาเหตุที่ไม่สามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้ในเกมวันนี้ พร้อมกับยอมรับว่ารู้อยู่แล้วเกมรับทีมชาติไทยคือจุดแข็งแต่วันนี้ยังไม่ถึงร้อยเปอร์เซนต์...

วันที่ 8 ต.ค. ว่า หลังเกมกระชับมิตรตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์นัดที่ทีมชาติไทย เปิดสนามเอสซีจี สเตเดียม เอาชนะ เคนยา 1-0 จากประตูชัยของ ธีรศิลป์ แดงดา ในช่วงครึ่งหลัง

โดยหลังเกม แสตนลีย์ โอกุมบี กุนซือของทีมชาติเคนยาให้สัมภาษณ์โดยชี้ว่าในครึ่งแรกถือเป็นโอกาสดีของพวกเขาที่จะยิงประตูขึ้นนำได้แต่ทำไม่สำเร็จ ทำให้เกมวันนี้พวกเขาไม่สามารถเอาชนะได้ อีกทั้งก่อนเกมเขารู้อยู่แล้วว่าทีมชาติไทยมีจุดแข็งที่เกมรับแต่ถึงอย่างไรเกมรับของพวกเขาก็ยังไม่ถึงขนาดแน่นปึ้กร้อยเปอร์เซนต์

 "ที่จริงเกมนี้ก็ดีครับ ทีมช่วงแรก เราคุมเกมได้หมด มีโอกาสเยอะ แต่ยิงไม่ได้ เลยไม่สามารถชนะไทย นี่คือข้อบกพร่องที่เราจะปรับเพื่อทำงานหนักต่อไป สำหรับทัวร์นาเมนต์หน้า" กุนซือเคนยากล่าว

"แน่นอนว่า ทีมชาติไทย มีเกมรับดีมากๆ เรารู้มาก่อนอยู่แล้วว่า ไทย เกมรับเป็นจุดแข็งของพวกเขา แต่เราก็พยายามจะเจาะให้ได้ แต่ถึงแม้ ไทย จะมีเกมดีมาก แต่ก็ยังไม่ร้อยเปอร์เซนต์ เพราะก็มีโอกาสเจาะพวกเขาได้เช่นกัน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้