วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ่าคะแนน 'ช้างศึก' เรียงตัวอุ่นเกือกเชือดเคนยา 1-0 ใครผ่านใครสอบตก

ผ่าคะแนนทีมชาติไทยเรียงตัวเกมเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เคนยา 1-0 ใครสอบผ่าน ใครสอบตกไปดูกันเลย...

วันที่ 8 ต.ค. ว่า หลังเกมที่ทีมชาติไทย เปิดสนามเอสซีจี สเตเดียม เฉือนเอาชนะ เคนยา 1-0 ในเกมกระชับมิตรตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ทางทีมงานไทยรัฐออนไลน์ได้วิเคราะห์หลังเกมพร้อมกับตัดคะแนนนักเตะทีมชาติไทยที่ลงสนามในเกมวันนี้ จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกัน

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ : 7/10 : นายประตูมือ 1 ของทีมชาติไทยได้ลงเฝ้าเสาสนามที่คุ้นเคย พร้อมกับโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งจังหวะเซฟและออกมาตัดบอลกลางอากาศได้บ่อยครั้ง

นฤบดินทร์ วีรวัฒนโนดม : 6.5/10 : ช่วยเกมรับได้ดีทีเดียวในครึ่งแรก แต่ได้อยู่ในสนามเพียงแค่ 45 นาทีเท่านั้น 

มานูเอล เบียรห์ : 7/10 : เปิดตัวได้ดีเลย เล่นได้ดีเหลือเชื่อ ทั้งโหม่งบอล ตัดบอล แม้จะมีลูกเหวอๆบ้างแต่ก็สอบผ่าน และอาจทำให้ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังตัวจริงของทีมมีอาการหนาวๆร้อนๆ

พรรษา เหมวิบูลย์ : 7/10 : ลูกกลางอากาศยังไว้เนื้อเชื่อใจได้ น่าจะเป็นกำลังหลังของทีมชาติไทยไปยาวๆ แต่ต้องปรับเรื่องสภาพความฟิตอีกหน่อย ท้ายเกมดูเหมือนจะหมด

มงคล ทศไกร : 6/10 : จ่าเย็นทุกวันนี้ดูเหมือนจะกลายเป็นแข้งโปรดของ ราเยวัช ไปแล้ว เป็นปีกที่เน้นสไตล์เล่นเกมรับ ก็ถือว่าอยู่ในมาตรฐานของเขา

ธีราทร บุญมาทัน : 6/10 : เล่นได้ตามมาตรฐานทั้งเกมรุกและเกมรับเป็นหัวใจของทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง

ปกเกล้า อนันต์ : 5/10 : หายไปทั้งเกม แต่ก็อยู่จนครบ 90 นาที สงสัยราเยวัชคงมองว่ายังมีสกิลเกะกะเกมรุกของเคนย่า คอยไล่บอลจนจบเกม ไม่แสดงออกถึงความเหนื่อยล้า 

สรรวัชญ์ เดชมิตร : 6/10 : เล่นเหมือนเดิมกับหลายๆนัดที่ผ่านมา งัดจุดเด่นที่มีตอนเล่นกับสโมสรออกมายังไม่ได้ มีจังหวะทำเสียบอล แต่ก็ยังแก้ตัวด้วยการแย่งบอลกลับคืนมา

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ : 7/10 : คอยตัดเกมรุกเคนย่า เชื่อมเกม แทบจะวิ่งเยอะสุดในทีม จนหมดแรงล้า น้ำมันหมดในช่วงท้ายเกม

ดัสกร ทองเหลา : 6/10 : ได้รับเกียรติลงเล่นนัดที่ 100 ให้กับทีมชาติไทย แต่ก็ดูเหมือนจะใจร้ายกับแกหน่อยที่ลงเล่นแค่ 26 นาที แต่ก็มีโอกาสยิงฟรีคิกไปลูก

ธีรศิลป์ แดงดา : 7.5/10 : ยังเลือดเย็นสมกับเป็นกองหน้าเบอร์ 1 ทีมชาติไทย กับประตูที่ทีมชาติไทยทำได้ต้องยอมยกให้เขาเป็นแมนออฟเดอะแมตช์ในวันนี้

ตัวสำรอง

อดิศร พรมรักษ์ : 7/10 : ลงมาช่วยเล่นเกมรับได้ดี เคนยา เจาะแทบไม่ได้เลย

ฟิลิป โรลเลอร์ : 5.5/10 : วิ่งเป็นม้าเลยหลังได้ลงสนามมา แต่ก็ยังทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน

บดินทร์ ผาลา : 6/10 : ลงมาแทนดัสกรตั้งแต่นานทีที่ 26 โดยรวมแล้วถือว่าเล่นเสมอตัว หาโอกาสได้เยอะ แต่ก็ทำเสียบ่อยเยอะเช่นกัน แต่ยังมีลูกยิงที่นำมาสู่ประตูแรกที่จะกลบเกลื่อนฟอร์มโดยรวมที่ไม่ดีได้

สิโรจน์ ฉัตรทอง : 5.5/10 : สายเลี้ยงตะบี้ตะบันอย่างแท้จริงมีจังหวะนึงท้ายเกม โต้กลับเพื่อนว่างกลับไม่จ่าย แต่ตัดสินใจเลี้ยงไปเองและก็เสียบอลในที่สุด

ชาริล ชัปปุยส์ : เหลืออีกแค่ไม่ถึง 10 นาทีที่อยู่ในสนามประเมินคะแนนไม่ได้

ผ่าคะแนนทีมชาติไทยเรียงตัวเกมเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เคนยา 1-0 ใครสอบผ่าน ใครสอบตกไปดูกันเลย... 8 ต.ค. 2560 21:38 9 ต.ค. 2560 06:03 ไทยรัฐ