วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม ดินสไลด์ ปิดถนน 'เชียงดาว-เวียงแหง' ขนแบ็กโฮเคลียร์เส้นทาง

เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง บริเวณทางหลวงหมายเลข 1322 เส้นทางแม่จา-เวียงแหง ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ขนแบ็กโฮเคลียร์พื้นที่ เพื่อเปิดการจราจร ...

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 8 ต.ค. ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ บริเวณทางหลวงหมายเลข 1322 (เชียงดาว-เวียงแหง) เส้นทางแม่จา-เวียงแหง ก่อนถึงบ้านแม่จาเหนือ กิโลเมตรที่ 12 ต.ทุ่งข้างพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

นายฉอ้อน เขื่อนเพชร นายกเทศมนตรีตำบลทุ่งข้าวพวง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็กโฮเข้าไปให้ความช่วยเหลือ พร้อมประสาน นายเรืองฤทธิ์ ผลดี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.เชียงใหม่ สาขา อ.เชียงดาว, เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงเชียงดาว (ปิงโค้ง) แขวงการทางเชียงใหม่ที่ 3 ,การไฟฟ้า อ.เชียงดาว, ฝ่ายปกครอง, อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ร่วมกันดำเนินการปิดกั้นการจราจร และขนย้ายวัสดุที่กีดขวางการจราจร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดเส้นทางได้ 1 ช่องทางการจราจรก่อน เพื่อระบายรถที่ติดค้างบนเขาจำนวนมาก

นายชวัช วัฒธรรม ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 3 เปิดเผยว่า ช่วงนี้มีฝนตกชุกในหลายพื้นที่เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายในการสัญจรบนทางหลวง จึงจัดส่งเจ้าหน้าที่ประจำการเตรียมความพร้อมในที่ตั้งตลอด 24 ชั่วโมง และหากประชาชนพบเห็น ต้นไม้ล้ม ดินสไลด์ ขวางทาง และผิวทางชำรุด การโจรกรรมทรัพย์สินทางหลวง เช่น ป้าย หมุด-เป้าสะท้อนแสง อุบัติเหตุ ไฟป่าสองข้างทาง สอบถามเส้นทางในสายทางควบคุมของแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 3 โปรดแจ้งหมวดทางหลวงในพื้นที่ หรือสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรี) ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ คาดหมายลักษณะอากาศในช่วงระหว่างวันที่ 8-14 ตุลาคม 2560 ว่า จะมีความกดอากาศสูง (ลมหนาว) จากประเทศจีนแผ่เสริมปกคลุมประเทศลาวตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนกลาง และหย่อมความกดอากาศต่ำมีแนวโน้มว่าจะเคลื่อนเข้าสู่ชายฝั่งประเทศเวียดนาม และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบนของประเทศไทย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยตอนบน ทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนตกเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง.

เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง บริเวณทางหลวงหมายเลข 1322 เส้นทางแม่จา-เวียงแหง ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ขนแบ็กโฮเคลียร์พื้นที่ เพื่อเปิดการจราจร ... 8 ต.ค. 2560 20:11 8 ต.ค. 2560 21:06 ไทยรัฐ