วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตตำรวจ เสียชีวิตเดียวดายในบ้านพัก กว่า 3 เดือน

อดีตตำรวจ เสียชีวิตเดียวดายในบ้านพัก กว่า 3 เดือน

  • Share:

อดีตตำรวจ วัย 64 ปี เสียชีวิตเดียวดายในบ้านพัก ซอยบางแวก 2 นานกว่า 3 เดือน ญาติติดต่อไม่ได้ เลยมาหาที่บ้าน เรียกเท่าไรไม่เปิด เลยปีนรั้วเข้าไปดู พบเสียชีวิต คาดป่วยตาย ส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 ต.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ พงษ์สมบูรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเสาธง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตนานหลายเดือนอยู่ในบ้านเลขที่ 12 ซอยบางแวก 2 แยก 10-2 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิดพื้นที่ราว 58 ตารางวา เจ้าหน้าที่ พบศพ ร.ต.ต.นพณัช จันโดด อายุ 64 ปี อดีตข้าราชการ สังกัดจเรตำรวจและเป็นเจ้าของบ้าน นอนหงายขวางอยู่ตรงประตูทางเข้าห้องนอนชั้นล่าง ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาวไม่ทราบสี เนื้อตัวเปื่อยยุ่ยจนแทบไม่หลงเหลือเนื้อเยื่อติดกระดูก แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 เดือน

ร.ต.อ.ณรงค์ เปิดเผยว่า ร.ต.ต.นพณัช ผู้ตายเป็นข้าราชการบำนาญ ไม่มีลูกและภรรยา ก่อนเกิดเหตุมีญาติๆ จากทาง จ.นนทบุรี เดินทางมาหา เพราะติดต่อไม่ได้นานนับเดือน กระทั่งได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากศพโชยออกมา ญาติที่เป็นผู้ชายจึงปีนรั้วกำแพงแง้มหน้าต่างห้องนอนเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเจ้าตัวเสียชีวิตไปแล้ว โดยในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด พบเพียงเอกสารบัตรประจำตัวผู้ป่วย รพ.ศิริราช และถ้วยชามจำนวนหนึ่ง

เบื้องต้น คาดว่า ร.ต.ต.นพณัช อาจมีภาวะอาการป่วยก่อนเสียชีวิตในบ้านเพียงลำพัง ซึ่งจะมอบศพให้แพทย์ทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้