วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ฆูเลียน’ นำช้างศึกยู-21 ซ้อมเข้มครั้งสุดท้ายก่อนอุ่นแข้งเทพ

‘ฆูเลียน’ นำช้างศึกยู-21 ซ้อมเข้มครั้งสุดท้ายก่อนอุ่นแข้งเทพ

  • Share:

ช้างศึกยู-21 ลงซ้อมเข้มครั้งสุดท้าย ก่อนลงอุ่นเครื่องกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันจันทร์นี้ ด้าน "ฆูเลียน มาริน บาซาโล" กุนซือใหญ่ย้ำไม่เน้นผลการแข่งขัน แต่ต้องการเห็นลูกทีมเล่นตามคอนเซปต์ที่วางเอาไว้...

วันที่ 8 ต.ค. 60 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนพบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งนักเตะทั้งหมดสามารถลงฝึกซ้อมในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ โดยการซ้อมได้มีการแบ่งทีมเพื่อแข่งขันกันเองในทีมแบบสมอลไซส์เกม

หลังการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "ในทุกๆ วัน ผมบอกเสมอว่าผมภูมิใจในตัวนักเตะมาก ทุกคนรู้สึกดีและพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน ทุกคนเข้าใจคอนเซปต์การเล่น ผมพอใจมาก ผมเองไม่ได้ซีเรียสถึงผลการแข่งขันเท่าไร เพราะผมได้เห็นว่าทุกคนพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ นี่คือเส้นทางสู่การเป็นผู้เล่นอาชีพในอนาคต และก้าวไปเป็นกำลังหลักของทีมชุดใหญ่"

"แต่ทีมรุ่นนี้ยังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงหลายอย่าง อย่างเช่นการเล่นบอลยาว และการป้องกันลูกโต้กลับ เราต้องประกบตัวแนวรุกของฝ่ายตรงข้ามให้ดี ซึ่งหลายครั้งเรามีปัญหาในการรับมือตรงนี้ เราทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งบอกได้เลยว่าเราทำได้ดีกว่าการเก็บตัวครั้งก่อนมาก การครองบอลคือสิ่งสำคัญของเรา นอกจากนี้ ต้องสร้างพื้นที่ว่างเราทำได้ดี แต่เราก็ต้องระวังการป้องกันลูกโต้กลับให้ดีด้วย"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะทำการแข่งขันกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ สนาม เมน สเตเดียม ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในวันที่ 9 ตุลาคม 2560 เวลา 18.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้