วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิลปินอิสระกระบี่ วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ร.9 ขนาดใหญ่ ติดตั้งใจกลางเมือง

กลุ่มศิลปินอิสระใน จ.กระบี่ กว่า 10 คน ร่วมกันวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ขนาดใหญ่ 5 คูณ 8 เมตร ติดตั้งหน้าโรงภาพยนตร์เก่า ถนนมหาราช น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ...

วันที่ 8 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงภาพยนตร์มหาราช ถนนมหาราช ย่านใจกลางเมือง ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ กลุ่มศิลปินวาดภาพอิสระในจังหวัดกระบี่ จำนวน 10 คน ได้มาร่วมวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 บนแผ่นไม้อัดขนาดใหญ่ เพื่อนำมาต่อกันมีขนาดรวมสูงกว่า 5 เมตร กว้างประมาณ 8 เมตร ล้อมรอบด้วยภาพนิทรรศการพระราชกรณียกิจฯ เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ ได้น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงสถิตในดวงใจปวงชนชาวไทยตลอดไป โดยจะใช้เวลา 3-4 วันในการวาด จากนั้นนำภาพมาติดตั้งบริเวณหน้าอาคารโรงภาพยนตร์เก่า 

นายสุเทพ จันทระ ตัวแทนศิลปินในจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า เนื่องด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ทางกลุ่มศิลปินแขนงต่างๆ ในจังหวัดกระบี่ จำนวนกว่า 10 คน จึงได้มีการจัดงานนิทรรศการศิลปะ “คิดถึงพ่อ” ขึ้น เพื่อแสดงความจงรักภักดีแด่พระองค์ท่าน ร่วมกับเทศบาลเมืองกระบี่ หอการค้ากระบี่ กลุ่มอินทรีอันดามัน สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ กระบี่ และ คพอ.กระบี่ จัดนิทรรศการศิลปะ คิดถึงพ่อขึ้นเพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

นอกจากนี้ ในวันที่ 13 ต.ค.นี้ กลุ่มศิลปินจังหวัดกระบี่ จะร่วมกันจุดเทียนถวายความอาลัย ณ บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์เก่า โดยเริ่มตั้งแต่ เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป จึงเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ ร่วมในกิจกรรมดังกล่าว.

กลุ่มศิลปินอิสระใน จ.กระบี่ กว่า 10 คน ร่วมกันวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ขนาดใหญ่ 5 คูณ 8 เมตร ติดตั้งหน้าโรงภาพยนตร์เก่า ถนนมหาราช น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ... 8 ต.ค. 2560 18:22 8 ต.ค. 2560 22:32 ไทยรัฐ