วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 8 ต.ค. 60 เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 8 ต.ค. 60 เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

  • Share:

การเมือง

14.26 น. 'ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์' โฆษก คสช.ยันเลือกตั้งตามโรดแม็ป หลังกฎหมายลูกเสร็จอีก 150 วัน ไม่เข้าใจพรรคการเมืองโหนกระแส 


14.38 น. พท.จี้ คสช.ปลดล็อกพรรคการเมืองทำกิจกรรมเคลื่อนไหวได้ ผวาพรรคไม่สามารถดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายลูกได้ทันเวลา จนมีสิทธิ์ถูกยุบพรรค ซัดให้เลิกตั้งแง่ระแวงพรรคการเมืองฉวยโอกาสปั่นป่วน

14.42 น. "ซูเปอร์โพล" เปิดผลสำรวจเรื่องการเมืองของ ปชช.ระบุอันดับ 1 อึ้ง "ยิ่งลักษณ์" หนีคดีนอกประเทศ อันดับ 2 ปชช.เป็นแพะรับบาปทางกระบวนการยุติธรรม อันดับ 3 ค่าครองชีพพุ่งสูงขึ้น ส่วนผลงานสุดทึ่งนั้น ปชช.ทึ่งผลงานฝ่ายความมั่นคง ทำบ้านเมืองสงบสุข มากสุด ขณะที่หน่วยงานรัฐที่ต้องปฏิรูป ปชช.ยกให้เป็น ตำรวจ

14.50 น. โฆษก รบ.แจงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่มีล็อกสเปกเอื้อประโยชน์เจ้าสัว ยันเปิดกว้างผู้ผลิตทุกรายขายสินค้า เร่งติดตั้งเครื่องรูดบัตรให้ครบ เตือนผู้ค้า-ผู้ถือบัตรอย่าทำผิดเงื่อนไข

15.01 น. เพื่อไทย จี้ นายกฯ กางแถลงการณ์ไทย-สหรัฐฯ พิสูจน์โกหกเงื่อนเวลาเลือกตั้ง เชื่อ คสช.ยื้อเวลาหย่อนบัตรแน่หากเรตติ้งวูบ ท้ารัฐบาลถ้ามั่นใจคะแนนนิยมให้ลงสนามเลือกตั้ง

16.21 น. โฆษก รบ.แจงรัฐบาลเดินตามโรดแม็ป ไม่สนพรรคการเมืองวิพากษ์วิจารณ์ เชื่อประชาชนเข้าใจไม่เกิดความสับสน ขอพรรคการเมืองใจเย็นปลดล็อกทำกิจกรรม

16.27 น. "นิพิฏฐ์" รอดูหลังตุลาฯ นี้ คสช.อาจผ่อนปรนพรรคการเมืองทำกิจกรรม เชื่อยังไม่ปลดล็อกเต็ม 100 ยัน "มาร์ค" ยังเป็นหัวหน้า ปชป. บอกไม่รู้ตนจะลงชิงรองหัวหน้าพรรคอีกสมัยหรือไม่

16.35 น. "สมชัย" หวั่นสรรหา กกต.ใหม่ส่อวุ่น หลัง กรธ.กำหนดคุณสมบัติสูงหลายข้อ หวั่นคนขาดคุณสมบัติ ถูกโต้แย้งภายหลัง

เศรษฐกิจ

16.05 น. ไทยจ่อนำเข้าเนื้อหมูและเครื่องใน มีสารเร่งเนื้อแดงจากสหรัฐฯ วงในระบุหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมแก้กฎหมายให้นำเข้าได้ ทั้งๆ ที่กฎหมายไทย ห้ามใช้ในการเลี้ยง ขณะที่สมาคมผู้เลี้ยงหมู ลั่น ถ้านำเข้าจริง ผู้เลี้ยงร่วมต้านถึงที่สุด

ทั่วไทย

06.38 น. ประเทศไทย ยังมีฝนต่อเนื่อง ตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และตะวันออก ขอประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมไว้ด้วย

09.13 น. หนูน้อยเพศหญิง วัยไม่ถึง 1 วัน ถูกนำใส่กระเป๋าเป้ทิ้งไว้ข้างถังขยะเมืองเชียงใหม่ โชคดียังมีลมหายใจ จนท.นำตัวส่ง รพ. ขณะที่ ตร.ไล่เช็กวงจรปิดหอพักย่านดังกล่าว ล่าตัวคนทิ้งเด็กมาดำเนินคดี

10.19 น. ทางกลับรถใต้สะพานเดชาติวงศ์ จ.นครสวรรค์ ฝั่งวัดเขา รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ หลังน้ำท่วมขัง จุดลึกสุด สูงถึง 40 เซนติเมตร จึงปิดเส้นทางจราจรชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอันตราย พร้อมตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากถนน

10.35 น. สุโขทัย เฝ้าระวังน้ำล้น 3 อ่างเก็บน้ำ ผู้ว่าฯ เตือนประชาชนเฝ้าระวังและเตรียมรับสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

10.59 น. พ่อค้าวัย 40 ปี ที่นครพนม พาคนงานนั่งท้ายรถกระบะไปตัดไม้ยูคาฯ มาทำเล้าไก่ ผูกติดมากับโครงเหล็ก แต่พอเข้าโค้งหักศอก แรงเหวี่ยงทำให้ไม้หลุดฟาดคนงานตกจากรถกระแทกพื้นถนนตายคาที่

11.16 น. อธิบดี สถ. ลงพื้นที่ชัยนาท ขับเคลื่อน "โครงการธนาคารน้ำใต้ดินระบบปิด" สนองนโยบายนายกฯ ติวเข้มผู้เข้าอบรมการแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งได้อย่างเบ็ดเสร็จ ชี้โครงการฯ ช่วยสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้แผ่นดินไทย และช่วยให้มีน้ำใช้ในฤดูแล้งอย่างยั่งยืน

11.59 น. ชาวบ้านริมแม่น้ำน่านเดือดร้อนต่อเนื่อง ระดับน้ำล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือน เมืองนครสวรรค์ พื้นที่การเกษตรเสียหาย ประชาชนกว่า 40 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ต้องต่อสะพานเพื่อเข้าออกบ้าน

11.58 น. ทหารไล่สกัดรถลักลอบขนไม้พะยูงผ่านเส้นทางนิคมคำสร้อย-มุกดาหาร เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้อง ไม้ตกเกลื่อนกลางถนน คนขับเป็นผู้หญิง มีรถที่ตามคุ้มกันช่วยหนีไปได้ ยึดของกลางรวม 104 ท่อน มูลค่ากว่า 1 ล้าน

11.34 น. ชาวโซเชียลนับพัน แห่ให้กำลังใจ หลังพ่อตุลย์อัดคลิป แม่นุ่น รู้สึกตัวพูดเสียงดังฟังชัด ยังไม่อยากตาย จะขอสู้เพื่อลูก 2 คน

12.15 น. ชาวพะเยาผวา! ยากจนขนาดนี้ยังทำกันได้ มิจฉาชีพขับรถตระเวนซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าชาวบ้าน ยัดเยียดอะไหล่แพง พอไม่ยอมจ่าย ส่งทีมข่มขู่ แฉโดนมาหลายรายแล้ว

12.39 น. รถสิบล้อบรรทุกพลาสติกรีไซเคิลไฟลุกท่วม บนถนนนครนายก-รังสิต คนขับตกใจจอดดู เห็นไฟไหม้ล้อยาง กระทั่งเกิดระเบิด ก่อนวิ่งขอความช่วยเหลือนำน้ำดับ คาดสาเหตุเพราะเบรกติดทำให้เกิดไฟลุกไหม้

12.42 น. สาวๆ ในหอพักที่มหาสารคามกำลังเดือดร้อนจากปฏิบัติการของโจรโรคจิต เดินเข้ามาเลือกขโมยชุดชั้นในที่ตากอยู่หน้าห้อง ย่ามใจมาแล้วมาอีก เหมือนเดินช็อปปิ้งในห้างฯ ล่าสุดผู้ดูแลหอนำภาพวงจรปิดเข้าแจ้งตำรวจจับ

14.02 น. แก๊งเงินกู้นอกระบบเหิม บุกพ่นสีบ้านที่สมุทรปราการ ของสาวใหญ่ พร้อมพังประตูรั้ว-กระถางต้นไม้ หลังลูกหนี้ขาดเงินส่งดอก ซ้ำโทรขู่ห้ามแจ้งความ เพราะลูกพี่ใหญ่ไม่กลัวตำรวจ

14.09 น. แฟนพันธุ์แท้ "มิตร ชัยบัญชา" ประกอบพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณ รำลึกครบรอบจากไป 47 ปี 8 ต.ค. 2513 จากอุบัติเหตุตกเฮลิคอปเตอร์ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง อินทรีย์ทอง เผยผลไม้สุดโปรดของพระเอกขวัญใจตลอดกาล คือ กล้วยน้ำว้า...

14.16 น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ คาดรู้ผลอาทิตย์หน้า ดีเอ็นเอในรถคัมรี่ ชี้ก่อนหน้าพบสิ่งเจือปนมาก ต้องตรวจซ้ำจนได้ผลชัดเจน ย้ำหากหลักฐานโยง 3 ตร. ยันเอาผิด ไม่มีละเว้น

14.19 น. ผกก.สน.พหลโยธิน เร่งรวมหลักฐานให้รัดกุม นำขอหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ปล้นเงิน 60 ล้าน นักธุรกิจขายทองคำแท่ง - ส่งออกเครื่องประดับเพชร คาดไม่เกินพรุ่งนี้ยื่นศาลออกหมายจับ

14.36 น. หนุ่มโรงงานที่ปทุมธานี พาสาวนั่งซ้อนท้าย จยย.วิ่งเข้าซอยกลางดึก ไม่ทันระวังเจอลูกระนาดขนาดใหญ่ ไม่รู้ใครทำไว้ ขวางถนน ทำรถเสียหลักล้ม ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

14.55 น. สาวปีนสันเขา พุทธอุทยานเขาเล่ ที่สงขลา เพื่อดูทะเลหมอก มือหลุดจากเชือกเสียหลักพลัดตกเขาลึก 3 เมตร จนท.เร่งช่วย หามส่ง รพ. พบบาดเจ็บหัวเข่า

15.16 น. ชาวบ้านเมืองกระบี่ จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งกำจัดต่อหัวเสือ หลังมาทำรังบนเสาไฟริมถนน ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยว และชาวบ้านโดนต่อยหลายราย หวั่นคนแพ้พิษ อาจถึงขั้นเสียชีวิต

15.29 น. เด็กหญิงวัย 11 ปี ชาวขอนแก่น มางานแต่งงานญาติที่บึงกาฬ แล้วพากันไปเที่ยวน้ำตกเจ็ดสี อ.เซกา เดินจะไปเล่นน้ำ ลื่นตกลงไปพร้อมกันทีเดียว 3 คน ช่วยไว้ทัน 2 จมหาย 1 งมขึ้นมาได้ แต่สุดจะยื้อชีวิต

15.30 น. สคบ. ร่วมกับสถาบันยานยนต์ ตรวจสอบ จยย. และรถ 3 คัน เพื่อเติม 'แม็ก นาโน' เพื่อตรวจสอบคุณภาพ พร้อมเชิญ 'เมฆ มังกรบิน' มาชี้แจงข้อเท็จจริงวันที่ 12 ต.ค. นี้

15.36 น. ครอบครัวดี ปลูกฝังให้เด็กใฝ่ดี! น้องโต เด็กชายวัย 13 ปี นครศรีธรรมราช ช่วยพ่อแม่หารายได้ ปลูกผักปลอดสารพิษและเลี้ยงปลาขาย เก็บเป็นทุนใช้จ่ายค่าเทอม ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวง ร.9 ดำเนินชีวิต

15.53 น. สาวเพชรบุรี เห็นผิดเป็นชอบ เห็นกงจักรเป็นดอกบัวขนยาบ้า 4 พันเม็ด ขึ้นรถทัวร์ จากขนส่งสายใต้ไปส่งที่ท่าแซะ จ.ชุมพร จะรอดอยู่แล้วมาเจอตำรวจ ทหาร ตั้งด่านความมั่นคงประตูสู่ภาคใต้ จับได้คาเบาะที่นั่ง คาหนังคาเขา

16.10 น. กาฬสินธุ์ ปักธงแดงเตือนภัย บริเวณแม่น้ำชี ระวังล้นตลิ่ง แนะชาวบ้านติดตามสถานการณ์ต่อเนื่อง ด้าน สนช.ลงพื้นที่หาแนวทางแก้ไขยั่งยืน

17.00 น. กรมวิชาการเกษตรปรับปรุง พ.ร.บ.คุ้มครองพันธุ์พืช ให้เกษตรกรสามารถเก็บเมล็ดพันธุ์ไว้ใช้เองได้ พร้อมคุ้มครองสิทธิ์นักปรับปรุงพันธุ์พืช สร้างแรงจูงใจเร่งปรับปรุงพันธุ์พืชใหม่

17.10 น. เรื่องจริงไม่ตลก! ผอ.โรงเรียนบ้านอ่าวมะขาม เกษียณอายุราชการ ครูลาคลอด เหลือครูแค่ 2 คน เด็กอีก 73 คน เล็งจัดงานเกษียณต้นเดือน พ.ย. หารายได้จ้างครูมาช่วยสอน

17.12 น. ลูกหลานสุดอาลัย แม่เสียน ผู้ก่อตั้งร้าน ‘ข้าวแกงสุ1000’ จากไปด้วยโรคชราในวัย 89 ปี เผยเริ่มจากร้านแรกในปี 2525 ผ่าน 35 ปี ขยายเป็น 25 สาขา ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในวงการข้าวแกงเมืองสุพรรณฯ

17.14 น. ปริมาณน้ำยังไหลเข้าเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก อย่างต่อเนื่อง หลังฝนตกในหลายพื้นที่ ทำน้ำเต็มเขื่อนครั้งที่ 2 ในรอบปี ขณะที่ พะเยา ฝนตกหนัก น้ำเอ่อท่วมรอบกว๊าน

บันเทิง

09.04 น. ครั้งแรกเปิดหัวใจหวานจังสะท้านแผ่นดินไทย ของคู่รักสุดฮอตฉ่า!!! ระหว่าง อีฟ ดารารัตน์ แลบัว รองอันดับ 2 มิสแม็กซิม Miss Maxim 2008 ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น อีฟ อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ เป็นแฟนใหม่ของ เสก โลโซ เสกสรรค์ ศุขพิมาย นักร้องสุดห้าวแหลก ที่มีเรื่องว้าวุ่นป่วนใจอยู่เรื่อยๆ

09.58 น. ตากลมใสบ้องแบ๊วเชียว กำลังน่ารักสุดๆ กับน้องลีออง อายุแค่ 3 เดือน ลูกชายของร็อกเกอร์ดัง เสก โลโซ กับคุณแม่ยังสาว แซนวิช ปภาดา ดูจากหน้าตาตอนนี้ ทำนายอนาคตได้เลยว่า โตขึ้นมีแววหล่อเด่น

10.17 น. ชาวโซเชียลมีทั้งดีและไม่ดี พวกเกรียนคีย์บอร์ดก็เยอะ พวกคิดดีมีคุณภาพก็แยะ จากกรณี ตูน บอดี้สแลม อาทิวราห์ คงมาลัย จะออกวิ่งครั้งใหม่สุดอลังการ เพื่อระดมทุนช่วยโรงพยาบาล ครั้งนี้มีเป้าหมายที่ใหญ่กว่าเดิมคือ หวังจะได้เงินบริจาคอย่างน้อยๆ 700 ล้านบาท โดยจะเริ่มวิ่งจากป้ายใต้สุดแดนสยามที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่ป้ายเหนือสุดของไทยที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร คาดว่าจะใช้เวลาวิ่ง 2 เดือน

12.00 น. หลังจากที่เกิดเรื่องราวการแยกกันอยู่ของ แอฟ ทักษอร และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ หลายคนก็รอลุ้นว่าเมื่อไหร่ครอบครัวของทั้งคู่จะกลับมาแฮปปี้เหมือนเดิมอีกครั้ง และล่าสุด หนุ่มสงกรานต์ก็ได้โพสต์รูปคู่ลูกสาวตัวน้อย น้องปีใหม่ อีกครั้งนึง เป็นรูปที่น้องปีใหม่ยิ้มกว้างอย่างมีความสุข แต่พ่อสงกรานต์ดูยิ้มเศร้าๆ ไปนิด ซึ่งงานนี้คุณพ่อก็ไม่วายที่จะแซวลูกสาวเหมือนอย่างที่ทำเป็นปกติว่า “พ่อโคตรฝืดแต่ลูกดันฮา”

12.19 น. นาคเบิ้ล ปทุมราช เข้าพิธีอุปสมบท ได้รับฉายาทางธรรมว่า อภิวฒฺ ธโน แปลว่า ผู้มีความเจริญยิ่ง แฟนคลับร่วมให้กำลังใจแน่นโบสถ์

12.40 น. ถ้าให้เอ่ยชื่ออดีตนางเอกในยุค 90 ก็คงจะต้องมีชื่อของ เคที คทรีน่า กลอส นางเอกลูกครึ่ง ที่โด่งดังจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป รุ่น 2 ในปี พ.ศ. 2539 จากนั้นก็มีผลงานการแสดงต่างๆ ตามมาอีกหลายเรื่อง และสะพานรักสารสิน ที่แสดงคู่กับ ต่อ นันทวัฒน์

13.14 น. ได้มาร่วมงานกับนางเอกในดวงใจ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ในละครเรื่อง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ของค่ายทีวีซีน สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าหวาน เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข งานนี้ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะเข้าขากันได้เป็นอย่างดี เพราะสาวแต้วก็มีความขี้เล่นและเป็นกันเอง ส่วนหนุ่มเจมส์ก็มีความขี้อ้อนและเข้าหาทุกๆ คน จึงทำให้พระนางคู่นี้ดูเคมีเข้ากันตั้งแต่ละครยังไม่ออนแอร์เลยทีเดียว

13.38 น. แม้เรื่องความสัมพันธ์ของ เสก โลโซ และ แซนวิส ปภาดา จะยังคลุมเครือไม่น้อย ว่าสรุปแล้วทั้งคู่มีสถานะกันอย่างไร เพราะหนุ่มเสก เพิ่งเปิดตัวแฟนใหม่ อีฟ อภิสร์ญา ไปไม่นาน อีกทั้งสาวแซนวิชก็แยกกันอยู่กับหนุ่มเสก

13.50 น. เป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจครั้งแรกของครอบครัว เอ ไชยา มิตรชัย ที่ได้มีโอกาสอยู่กันพร้อมหน้า พ่อแม่ลูก ในวันเกิดของลูกสาวคนสวย น้องแป้ง พรภัสร์ชนก ซึ่งพ่อเอบอกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้จัดเซอร์ไพรส์ให้ลูกสาว เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีโอกาสแบบนี้ ได้แต่ซื้อเค้กไปให้แม่ลูกเป่ากันสองคน

15.54 น. เมื่อตูน บอดี้สแลม ออกมาประกาศกิจกรรมล่าสุด ก้าวคนละก้าว ครั้งใหม่ ที่จะขอวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปเหนือสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อหาเงินไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน

ต่างประเทศ

09.15 น. เฮอริเคน เนต ขึ้นฝั่งสหรัฐอเมริกาแล้ว ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐลุยเซียนา ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดฝนตกลมกระโชกแรงจนทำให้เกิดไฟดับ ขณะที่ทางการรัฐต่างๆ ประกาศภาวะฉุกเฉินในพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ

10.00 น. เกิดเหตุมือปืนขับรถบุกยิงทหารรักษาความปลอดภัยบริเวณประตูพระราชวัง ในเมืองญิดดะฮ์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญฯ

10.55 น. เกิดระเบิดอย่างรุนแรง 2 ครั้งที่สถานีก๊าซฯ แห่งหนึ่งในกรุงอักกรา เมืองหลวงของประเทศกานา ทำให้มีผู้เสียชีวิตด้วยอย่างน้อย 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง

12.00 น. นายพลของกองทัพสหรัฐฯ เผย นักรบไอซิสจำนวนนับพันคนเข้ามอบตัวกับทหารฝ่ายรัฐบาลอิรัก เป็นสัญญาณว่ากลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้ใกล้ล่มสลายแล้ว

13.40 น. ตำรวจอินโดนีเซียบุกจับกุมชาย 58 คน รวมชาวไทยด้วย 1 ราย ที่เซาว์นาเกย์แห่งหนึ่งในกรุงจาการ์ตา หลายคนถูกตั้งข้อหาให้บริการสื่อลามกอนาจาร

15.45 น. เกิดเหตุโจรย่องเบาคนหนึ่งบุกรุกเข้าไปในร้านอาหารในรัฐนิวยอร์ก แต่ไม่ขโมยเงินในทันที กลับทำอาหารกินเองก่อนด้วยทักษะเหมือนมืออาชีพ รวมทั้งทำความสะอาด และให้ทิปก่อนหลบหนีด้วย

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. มาเป็นประจำทุกสัปดาห์ กับการเช็กดวงความรักของ 3 เพศ ทั้ง 12 ราศี กับหมอมีน สกรีนดวงเลิฟ อาจารย์ อรรถพล น้อยวงศ์ แม่นหรือไม่อย่างไร ไปดูกันเลย

06.05 น. รวมรถยนต์พระที่นั่ง ยานยนต์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 รถยนต์พระที่นั่งในอดีต 'FIAT 500 TOPOLINO' 11.05 น. หะรูหะรา เว่อร์วัง น่าอยู่มากๆ กับบ้านที่ โฮมมี่ จะพาไปดูวันนี้ นั่นคือบ้านหลังสวยของสาว ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร หากคุณผู้ชมดูจะจะ จะเห็นว่าแค่โต๊ะทานอาหารของนักแสดงมากความสามารถคนนี้ ก็ต้องร้องว้าว 

13.05 น. กูเกิลเพิ่งจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ Pixel 2 และ Pixel 2 XL สมาร์ทโฟนในรูปแบบระบบปฏิบัติการ Pure Android แต่สิ่งที่น่าสนใจมากกว่าสมาร์ทโฟนคือนี่เลย "หูฟังแปลภาษา" หูฟังไร้สาย Pixel Buds 

13.45 น. สำนักงานราชบัณฑิตยสภาออกหนังสือชี้แจงการใช้ราชาศัพท์เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ โดยไม่ควรใช้คำว่า "ส่ง..." หรือ "น้อมส่งเสด็จ..." 

17.05 น. ไปจ้า...อาบน้ำแต่งตัวไปช็อปปิ้งกัน เพิ่งเข้าสู่กลางเดือน เงินในกระเป๋าน่าจะยังพอเหลือกันอยู่บ้าง เราก็ไปจับจ่ายใช้สอยเอาที่พอดีพอเหมาะ สัปดาห์นี้ ไทยรัฐออนไลน์มีอะไรมาให้คุณผู้อ่านเลือกช็อปปิ้งกันบ้างไปดู                                    

กีฬา 

07.00 น. “เดอะ มิร์เรอร์” สื่อดังแดนผู้ดีรายงานข่าวว่า อาร์แซน เวนเกอร์ เจอตัวแทนอเล็กซิส ซานเชซ ปีกตัวเก่งของทีมแล้ว นั่นคือปีกจากทีม “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่แข่งร่วมลีก

07:55 น. ทีมชาติไทยชุดใหญ่ และชุดยู-23 เตรียมลงเตะเกมอุ่นเครื่องในวันนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป

08.45 น. วันนี้ หากแฟนบอลท่านใดไม่ได้ออกไปทำภารกิจนอกบ้าน ขอแนะนำให้เปิดไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รอชมฟุตบอลดีๆ 2 คู่ ที่จะถ่ายทอดสดให้ชมถึงบ้านกันเลยทีเดียว

09.10 น. เฮทั้งประเทศ! ทีมชาติคอสตาริกา ตามตีเสมอทีมชาติฮอนดูรัส 1-1 ในช่วงทดเจ็บ ส่งผลให้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เป็นทีมที่ 12

09.25 น. แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตมิดฟิลด์ของเชลซี ออกมาส่งคำเตือนถึงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนมีโปรแกรมบุกไปเยือน ลิเวอร์พูล

10.00 น. “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวให้ความสนใจคว้าตัว ลูคัสซ์ ธีโอดอร์ชิค ดาวยิงของอันเดอร์เลทช์ มาร่วมทีมในเดือนมกราคมปีหน้า

11.00 น. เปิด 5 สิ่งที่ทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องทำที่สนามแอนฟิลด์ หากหวังบุกมาเอาชนะ ลิเวอร์พูล ในวันที่ 14 ต.ค. นี้

11.30 น. "พี่แหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ขอเลื่อนแต่งงานกับ "น้องเก๋" แฟนสาว 9 ธ.ค.นี้ ออกไปก่อน เพื่อฟิตซ้อมป้องกันแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC

11.45 น. กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูช้างศึก พูดถึงความพร้อมก่อนพบ เคนยา และยินดีให้ ดัสกร ทองเหลา กองกลางรุ่นพี่ เป็นกัปตันทีมแทนในการลงสนามนัดที่ 100

12.45 น. คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ตกเป็นข่าว เชื่อว่า ถ้า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของบาร์เซโลนา จะล้มเหลวแน่นอนหากย้ายมาค้าแข้งในอังกฤษ

13.15 น. “ปิศาจแดงดำ” เอซี มิลาน ตกเป็นข่าวเตรียมทุ่มเงินก้อนโต เพื่อขอซื้อตัว เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ซิตี้

12.15 น.“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว ส่งคำเตือนไปหาทีมบาร์เซโลนา เรื่องเกี่ยวกับดีลของ ฟิลิปเป คูตินโญ ในเดือนมกราคมปีหน้า

13.30 น. ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของ ทีมสิงห์ แพลน-บี มอเตอร์สปอร์ต ผงาดแชมป์ประจำปีประเภทนักขับรุ่นแอมคัพ หลังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ของรุ่น ทิ้ง ซัน จิงซู นักขับเจ้าถิ่นขาดลอย ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ออดี้ อาร์ 8 แอมเอ็มเอสคัพ ที่สนามเจ้อเจียง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน

13.45 น. สโมสรนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี เปิดตัวนักตบลูกยางชาย-หญิง ฤดูกาลใหม่ เริ่ม 4 พ.ย.นี้ ประธานสโมสรฯ มั่นใจ ทุกคนแข็งแกร่ง โวลั่นทั้ง 2 ทีม ต้องเป็นหนึ่งให้ได้

14.00 น. “ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาจ่ายค่าฉีกสัญญาเพื่อคว้าตัว ดรีส์ เมอร์เทนส์ ดาวยิงของนาโปลี มาร่วมทีม

14.15 น. อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ไม่เข้าใจว่าทำไม แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน  แบ็กซ้ายเลือดวิสกี้ ไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงกับทีมลิเวอร์พูล

14.30 น. สื่อในแดนกระทิงดุระบุว่า ปิศาจแดงเตรียมหาทางดึงตัว "ฮาร์วีย์ เนวิลล์" ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ฟิล เนวิลล์ มาปลุกปั้นในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ให้ได้ในเร็วๆ นี้

14.45 น. ทัพช้างศึกยู-21 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง พร้อมเน้นจังหวะจบสกอร์ให้มากขึ้นเพิ่มความเฉียบคม ด้าน "ปรเมศย์ อาจวิไล" หวังปรับตัวและจังหวะการเล่นให้ทันเพื่อนร่วมทีมโดยเร็วที่สุด

15.00 น. ตำนานมิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศส อวยรุ่นน้องร่วมชาติอย่าง "เอ็นโกโล ก็องเต" ว่าเป็นนักเตะที่มีความเพอร์เฟกต์เป็นอย่างมาก จนทำให้ผู้จัดการทีมทุกคนบนโลกใบนี้ ต่างอยากได้ตัวไปร่วมงาน

15.30 น. ลูอิส แฮมิลตัน นักซิ่งเลือดร้อนทีมเมอร์เซเดซ ผงาดคว้าแชมป์ศึกเอฟวัน รายการ "เจแปนิส กรังด์ปรีซ์" 2017 ที่เมืองซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น ขยับเข้าใกล้แชมป์โลกสมัยที่ 4

15.45 น. เชาว์วัตน์ วีระชาติ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยชุดยู-23 ออกมาเปิดเผยถึงสิ่งได้เรียนรู้จาก โซรัน ยานโควิช กุนซือคนใหม่ และพูดถึงเกมอุ่นเครื่องที่จะเจอกับ จอร์แดน ยู-23 ในวันนี้

16.00 น. พอล เมอร์สัน อดีตดาวเตะของอาร์เซนอล เชื่อว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน โชคดีที่ได้ติดทีมชาติอังกฤษ ทั้งที่ฟอร์มแย่

16.15 น. สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พร้อมด้วย จีทีเอ โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตระดับท็อปจากญี่ปุ่น ยืนยันร่วมกันจัดการแข่งขันช้าง ซูเปอร์  จีที เรซ 2018 ในปีหน้า พร้อมย้ายมาดวลความเร็วในเดือนมิถุนายน เพื่อหลีกทางให้ โมโตจีพี ครั้งแรกในเมืองไทย

16.30 น. ราซูล ยัคห์เยฟ นักสู้จากรัสเซีย มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะ “ครูตอง-ชนนภัทร วิรัชชัย” นักสู้ขวัญใจชาวไทย ในศึก "มวยกรง" ONE: WARRIORS OF THE WORLD ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี 9 ธ.ค.นี้

16.52 น. จบครึ่งแรก "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู-23 มีโอกาสมากกว่าแต่ยังจบสกอร์ไม่เฉียบคม ทำให้ยังเสมอ ทีมชาติจอร์แดนยู-23 อยู่ 0-0

17.00 น. ทีมชาติสเปนจะไร้เงาของ "ติอาโก อัลคันทารา" ในเกมนัดส่งท้ายฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จะต้องบุกเยือนอิสราเอลแน่นอนแล้ว หลังโดนอาการบาดเจ็บข้อเท้าเล่นงานจากเกมนัดล่าสุด

17.30 น. "เอ็มเร ชาน" ซูฮกเพื่อนร่วมสังกัดอย่าง "ฟิลิปเป คูตินโญ" ว่าเป็นนักเตะที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเจอ รวมถึงมีทักษะในการเล่นกับลูกบอลได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้