วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จะบังคับมากก็ไม่ได้ พ่อกุญแจซอล ไม่ยุ่งชีวิตลูก อยากคบใครขอให้ดูกันยาวๆ

จะบังคับมากก็ไม่ได้ พ่อกุญแจซอล ไม่ยุ่งชีวิตลูก อยากคบใครขอให้ดูกันยาวๆ

  • Share:

นักแสดงรุ่นใหญ่ หนึ่ง นึกคิด บุญทอง ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงประเด็นของลูกสาว กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง หลังเคยมีข่าวเม้าท์ออกมาว่า กุญแจซอลหนีกองถ่าย จนทีมงานต้องตามตัวกันให้วุ่น ซึ่งผู้เป็นพ่อบอกว่า ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้แน่นอน เพราะพ่อเป็นผู้ไปรับไปส่งเอง ส่วนเรื่องความรักของลูกสาว ก็อยากให้ดูกันไปเรื่อยๆ  

เคยมีข่าวเม้าท์ออกมาว่า กุญแจซอล จะหายตัวไปจากกองถ่ายหลายวัน จนทีมงานต้องตามหา? “อ๋อ ไม่จริงครับ ผมเป็นคนไปรับไปส่งเอง ก็ไม่ได้หายครับ ช่วงนี้น้องเค้าต้องไปติวสอบทนาย เค้าเรียนจบปริญญาตรีนิติศาสตร์ รามคำแหง ทีนี้น้องเค้าบอกว่า อยากจะสอบผู้พิพากษา ส่วนที่บอกว่า น้องหายไป จนกองละครต้องตามหา ผมว่าไม่ใช่ครับ”

ตอนนี้กุญแจซอลเป็นยังไงบ้าง มีงานละครบ้างไหม? “เพิ่งจบเรื่อง มือเหนือเมฆ ไป แล้วทางช่องเค้าป้อนงานมาให้ 2 เรื่อง ก็ปรึกษาหารือกัน คือทางน้องเค้าอยากจะเรียนต่อ ก็เลยต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งครับ เพราะวิชากฎหมายมันยาก ต้องสอบทนาย และสอบผู้พิพากษา” เห็นในอินสตาแกรมเค้าลงรูปกับแฟนหนุ่ม ดูหวานมาก? “อ๋อ ก็หาดูกันอยู่ เพราะพ่อก็เพิ่งทราบพร้อมกับทุกคน ทีนี้เค้าเป็นผู้ใหญ่แล้วเนอะ เค้าก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเค้า ก็ต้องดูกันไปครับ”

คุณพ่อให้ผ่านไหม น้องพามาเจอบ้างรึเปล่า? “จริงๆ แล้วเนี่ย ผมเลี้ยงเหมือนกับที่พ่อแม่ผมเลี้ยงผมมา ก็ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา จะไปบังคับอะไรไม่ได้ เพราะว่าการที่เค้าจะอยู่กัน 2 คนเป็นคู่ชีวิตเนี่ย ต้องอยู่กันนานๆ ก็อยู่ที่เค้าน่ะครับ ส่วนผมก็คอยดูอยู่ เป็นที่ปรึกษา” พามาเจอครอบครัวบ้างหรือยัง? “ก็มีครับ มีมาเจอกัน ก็ได้พบปะหารือแป๊บเดียว แต่ไม่นาน” คุณพ่อโอเคกับว่าที่ลูกเขยไหม? “อันนี้ก็ต้องคอยดูครับผม ผมตัดสินใจแทนลูกไม่ได้ มันเป็นชีวิตคู่ ก็ให้ดูกันไปครับ เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ด้วย เค้าเพิ่งคบกันไม่กี่เดือนด้วย ไม่ถึงปี”

มีคุยทาบทามเรื่องแต่งงานบ้างไหม? “ก็มีคุยๆ ไว้ครับ ทาบทามไว้ แต่ผมก็บอกว่า ยังไงก็แล้วแต่อยากให้พร้อมกันทั้งสองฝ่าย ทั้งตัวผู้ชายเอง และตัวลูกสาวผมด้วยครับ แล้วผมไม่ได้รีบร้อนอะไร ถ้าเค้ารักกันจริง ผมก็ไม่กล้าตัดสินใจแทนลูกนะ แต่ถามว่าเห็นด้วยมั้ย ชีวิตเค้าอ่ะ ถ้าลูกเราชอบเค้าก็ต้องชอบด้วย คนเป็นพ่อเป็นแม่เนอะ” ตอนนี้ก็ดูห่างๆ? “ครับ ก็ให้กำลังใจกัน ให้เค้าเจอในสิ่งที่ดีครับ”

ตอนนี้น้องกำลังเรียนต่อทนาย? “ใช่ครับ” อีกกี่ปีถึงจะเรียนจบ? “ยังไม่ทราบเลยครับ เพราะเค้าจะรับปริญญาตรีนิติศาสตร์ รามคำแหง ปีหน้า แต่ช่วงนี้เค้าก็กำลังติวสอบตั๋วทนายไปก่อน” คือตอนนี้เค้าก็เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย? “ใช่ครับ มันค่อนข้างหนัก ก็เลยอยากให้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันให้ดีไปซะอย่างหนึ่ง เดี๋ยวจะถ่ายละครด้วย เรียนไปด้วย เดี๋ยวจะเครียด ส่วนสัญญาทางช่องก็ใกล้หมดแล้ว จะต่อสัญญามั้ย ผมก็แล้วแต่ลูกอะครับ แต่ลูกบอกกับพ่อแม่ว่า อยากเรียนต่อ ก็เลยให้ออกมาเรียนเลยครับ ถ้าเดี๋ยวพร้อมก็ค่อยกลับไปทำงานครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้