วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งงในงง! โจรย่องเบาเข้าร้านอาหาร ทำกับข้าวกินเองอย่างโปร แถมทิปด้วย (คลิป)

งงในงง! โจรย่องเบาเข้าร้านอาหาร ทำกับข้าวกินเองอย่างโปร แถมทิปด้วย (คลิป)

  • Share:

เกิดเหตุโจรย่องเบาคนหนึ่งบุกรุกเข้าไปในร้านอาหารในรัฐนิวยอร์ก แต่ไม่ขโมยเงินในทันที กลับทำอาหารกินเองก่อนด้วยทักษะเหมือนมืออาชีพ รวมทั้งทำความสะอาด และให้ทิปก่อนหลบหนีด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านอาหารแห่งหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก เผยให้เห็นภาพโจรย่องเบาบุกเข้ามาในร้าน แต่แทนที่จะรีบขโมยเงินออกไป โจรรายนี้กลับทำอาหารกินเองด้วยฝีมืออย่างมืออาชีพ รวมทั้งทำความสะอาด และให้ทิปก่อนกลับด้วย สร้างความประหลาดใจแก่ผู้จัดการร้าน และเจ้าของร้านอย่างมาก

วิล โคลอน ผู้จัดการร้านอาหาร ‘Nelly's Tacqueria’ ในเมืองฮิคส์วิลล์ บนเกาะลอง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐนิวยอร์ก ระบุว่า โจรย่องเบาเพศชายรายนี้บุกรุกเข้ามาในร้านเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันอังคารที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา และภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า ชายคนนี้สวมถุงมือก่อนทำอาหารอย่างชำนาญด้วย

“เขาใช้หม้อเหมือนมืออาชีพ เขาร่อนอาหาร โยกกระทะไปรอบๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารได้รับความร้อนเท่าๆ กัน” นายโคลอน กล่าว “เขาทำอาหารอย่างรวดเร็ว เขาอุ่นถั่วจำนวนหนึ่ง เขาผัดไก่และกุ้ง วิธีที่เขาใช้กระทะ หมอนี่มีฝีมือแน่นอน”

นายโคลอนบอกด้วยว่า หลังจากทานอาหารเสร็จแล้ว ภาพจากกล้องวงจรปิดยังแสดงให้เห็นว่า เขาใช้ค้อนทุบทำลายเครื่องคิดเงิน และนำเงินออกไป 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3,340 บาท) และใส่เงินไว้ในกล่องทิป 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากนั้นเขาจึงจัดการล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ครัวที่เขาใช้ รวมถึงทำความสะอาดพื้นด้วย ก่อนจะหลบหนีไป

โจรคนเดียวกันนี้ยังเป็นคนเดียวกับโจรย่องเบาที่เคยบุกรุกร้านนี้เมื่อวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม แต่ในครั้งนั้น เขาขโมยอาหารไปอย่างเดียว ไม่ได้ทำอาหารแต่อย่างใด ขณะที่นางเบลลี บาลาซิออส เจ้าของร้าน Nelly's Tacqueria กล่าวว่า แม้จะไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เธอก็ประทับใจในฝีมือของโจรปริศนาคนนี้

ที่มา: upi

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้