วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จี้กำจัด ต่อหัวเสือ ทำรังบนเสาไฟ ต่อยชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวเจ็บเพียบ!

ชาวบ้านเมืองกระบี่ จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งกำจัดต่อหัวเสือ หลังมาทำรังบนเสาไฟริมถนน ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยว และชาวบ้านโดนต่อยหลายราย หวั่นคนแพ้พิษ อาจถึงขั้นเสียชีวิต ...

วันที่ 8 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านที่เปิดร้านค้าขายอยู่ริมถนนย่านการค้าอ่าวนาง หมู่ที่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.กระบี่ ว่า ขณะนี้กำลังเดือดร้อนอย่างหนักจากต่อหัวเสือ ที่ทำรังอยู่บนเสาไฟฟ้าริมถนน ทั้งต่อยชาวบ้านในพื้นที่ และล่าสุดต่อยนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เดินผ่านไปมาบาดเจ็บไป 3 คน จนต้องนำส่งโรงพยาบาลมาแล้ว จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งเข้ามากำจัด เพราะหากปล่อยไปนานเข้า อาจมีผู้โดนต่อยอีก หากแพ้พิษ เป็นอันตรายถึงเสียชีวิตได้ ซึ่งหากเป็นนักท่องเที่ยว จะสร้างความเสียหายต่อการท่องเที่ยวได้

ทั้งนี้ จากการเข้าตรวจสอบ พบรังต่อขนาดใหญ่กว้างประมาณ 30 ซม. ยาว 50 ซม. และหนาประมาณ 30 ซม. ทำรังอยู่บริเวณเสาที่มีสายไฟฟ้า และสายสัญญาณต่างๆ มากกว่า 30 เส้น หน้าร้านซักรีด และด้านข้างเป็นเกสต์เฮาส์ที่พัก ซึ่งรังอยู่สูงจากพื้นประมาณ 4 เมตร โดยมีตัวต่อหัวเสือบินเข้าออกตลอดเวลา

สอบถาม นายอนุภาษ ช่วยประสิทธิ์ อายุ 37 ปี ชาว อ.เมืองกระบี่ เจ้าของร้านขายอาหารข้างเสาไฟฟ้าที่ตัวต่อทำรัง กล่าวว่า ตัวต่อดังกล่าวทำรังมาจนมีขนาดใหญ่ขึ้นทุกวัน ช่วงแรกไม่มีปัญหา เพราะมีตัวต่อน้อย แต่ขณะนี้เมื่อถึงช่วงค่ำตัวต่อจะบินกลับมาที่รัง และบินต่ำลงมาด้านล่างซึ่งเป็นฟุตปาท ล่าสุด มีนักท่องเที่ยวจีน 3 คน เดินผ่านมา ถูกตัวต่อต่อย จนต้องเรียกกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล และที่ผ่านมา ชาวบ้านแถวนี้ก็ถูกตัวต่อต่อยมาแล้วหลายครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามากำจัดโดยเร็ว.

ชาวบ้านเมืองกระบี่ จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งกำจัดต่อหัวเสือ หลังมาทำรังบนเสาไฟริมถนน ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยว และชาวบ้านโดนต่อยหลายราย หวั่นคนแพ้พิษ อาจถึงขั้นเสียชีวิต ... 8 ต.ค. 2560 15:00 8 ต.ค. 2560 15:15 ไทยรัฐ