วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัฒนา' จวก 'บิ๊กตู่' โกงโรดแม็ป ทำทุกทางถ่วงเวลาคืนอำนาจ ปชช.

"วัฒนา" โพสต์ FB จวก "บิ๊กตู่" โกงโรดแม็ป โกหกประชาชน ไม่ใส่ใจความชัดเจน คืนอำนาจให้ประชาชน

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 60 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "โกงกระทั่งโรดแม็ป" ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โกหกคนไทยว่าจะไม่มีการยึดอำนาจหรือไม่ เมื่อยึดอำนาจแล้วก็โกหกเรื่องการคืนอำนาจเรื่อยมา ปี 58 ไปรับปากนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นว่าจะเลือกตั้งภายในสิ้นปี หรืออย่างช้าต้นปีหน้า ต่อมาปี 59 ไปสัญญากับเลขาธิการสหประชาชาติว่า จะมีการเลือกตั้งในปี 60 ครั้งทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญเมื่อเดือน ส.ค. 59 ก็บอกว่าจะมีการเลือกตั้งในปี 60 ล่าสุด พูดกับคนไทยว่าปลายปีหน้าจะประกาศวันเลือกตั้ง ซึ่งขัดกับรัฐธรรมนูญ และแถลงการณ์ร่วมระหว่างสหรัฐฯ กับไทย ที่รัฐบาลไทยไม่เคยเอามาเปิดเผย

"ผมเชื่อว่ารัฐบาล คสช.อาจจะทำทุกวิธี ที่จะถ่วงเวลาการคืนอำนาจออกไปให้นานที่สุด ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีไม่เคยให้ความสำคัญกับคนไทย แถมหงุดหงิดทุกครั้งที่ถูกถามเรื่องการเลือกตั้ง รวมทั้งไม่เคยใส่ใจที่จะทำความชัดเจนกับเจ้าของอำนาจว่า จะคืนให้เมื่อไร แต่กลับยอมทำบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรถึงกำหนดการเลือกตั้ง เพื่อแลกกับผลประโยชน์ที่ตัวเองจะได้ไปทำเนียบขาวใช่หรือไม่ แต่ผมเห็นว่าเป็นความผิดของคนไทยที่ไม่เชื่อมั่นในพลังของตัวเอง จึงยอมก้มหน้าให้เผด็จการทำอย่างไรก็ได้ ทั้งที่ตั้งแต่มีโลกใบนี้มายังไม่เคยมีเผด็จการที่ชนะประชาชน" นายวัฒนา ระบุ

"วัฒนา" โพสต์ FB จวก "บิ๊กตู่" โกงโรดแม็ป โกหกประชาชน ไม่ใส่ใจความชัดเจน คืนอำนาจให้ประชาชน 8 ต.ค. 2560 14:49 8 ต.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ