วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระทิงดุไร้เงา ‘ติอาโก’ ลงซดอิสราเอล เกมส่งท้ายคัดบอลโลก

ทีมชาติสเปนจะไร้เงาของ "ติอาโก อัลคันทารา" ในเกมนัดส่งท้ายฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จะต้องบุกเยือนอิสราเอลแน่นอนแล้ว หลังโดนอาการบาดเจ็บข้อเท้าเล่นงานจากเกมนัดล่าสุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ต.ค.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลสเปนยืนยันว่า ติอาโก อัลคันทารา มิดฟิลด์ร่างเล็กจากค่ายเสือใต้ จะชวดลงสนามช่วยทีมชาติสเปนแน่นอนแล้ว ในเกมนัดส่งท้ายศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก กลุ่ม จี เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

สำหรับมิดฟิลด์วัย 26 ปีรายนี้ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเกมนัดล่าสุด ร่วมถึงพังประตูปิดท้ายช่วยให้พลพรรคกระทิงดุ เปิดบ้านไล่ยำแอลเบเนียไปขาดลอย 3-0 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

แต่ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลสเปนได้ออกแถลงการณ์ว่า หลังจากที่ ติอาโก ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าแพลงในเกมนัดล่าสุด ทีมแพทย์ได้ทำการตรวจอย่างละเอียดด้วยการสแกนเอ็มอาร์ไอ คาดว่าตัวนักเตะจะไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้ในเกมนัดสุดท้ายกับอิสราเอล ซึ่งหลังจากนี้จะแจ้งกับทีมทีมแพทย์ของสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ได้ทราบถึงสถานการณ์ของนักเตะ เพื่อดำเนินการรักษาต่อไป

ทั้งนี้ นอกจาก ติอาโก อัลคันทารา แล้ว ทีมชาติสเปนยังต้องขาดผู้เล่นกำลังสำคัญอย่าง ดาบิด ซิลวา และ เคราร์ด ปิเก ในเกมนัดดังกล่าวด้วย.

ทีมชาติสเปนจะไร้เงาของ "ติอาโก อัลคันทารา" ในเกมนัดส่งท้ายฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จะต้องบุกเยือนอิสราเอลแน่นอนแล้ว หลังโดนอาการบาดเจ็บข้อเท้าเล่นงานจากเกมนัดล่าสุด... 8 ต.ค. 2560 14:22 8 ต.ค. 2560 15:06 ไทยรัฐ