วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เชาว์วัตน์’ เผยสิ่งที่ช้างศึกยู-23 ได้เรียนรู้จาก ‘โซรัน’

‘เชาว์วัตน์’ เผยสิ่งที่ช้างศึกยู-23 ได้เรียนรู้จาก ‘โซรัน’

  • Share:

เชาว์วัตน์ วีระชาติ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยชุดยู-23 ออกมาเปิดเผยถึงสิ่งได้เรียนรู้จาก โซรัน ยานโควิช กุนซือคนใหม่ และพูดถึงเกมอุ่นเครื่องที่จะเจอกับ จอร์แดน ยู-23 ในวันนี้...

วันที่ 8 ต.ค. ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เตรียมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 โดยล่าสุด “เจ้าอินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ออกมากล่าวถึงความพร้อมก่อนพบ จอร์แดน ยู-23

“เราได้เรียนรู้กับโค้ชใหม่ การเล่นเกมรุกและรับต้องทำอย่างไร เมื่อเจอคู่ต่อสู้ในระดับเอเชีย สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากโค้ชโซรันก็คือ การเล่นเกมรับ เพราะโค้ชเน้นเกมรับให้เหนียวแน่นไว้ก่อน เพราะคู่ต่อสู้ในเอเชียนั้นเหนือกว่าเรา ดังนั้น เราต้องเล่นเกมรับให้ดีขึ้นกว่าเดิม การเจอ จอร์แดน เราหวังชนะอยู่แล้วครับ เพราะเราได้เล่นในบ้านด้วย เหนือสิ่งอื่นใดเราจะเก็บประสบการณ์ให้มากที่สุด เพราะไทยต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการไปเล่นชิงแชมป์เอเชียในช่วงเดือนมกราคมด้วย” จอมทัพทีม ช้างศึก ยู23

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติจอร์แดน ยู-23 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้