วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปรเมศย์’ หวังปรับตัวให้เข้ากับทัพช้างศึกยู-21 โดยเร็วที่สุด

ทัพช้างศึกยู-21 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง พร้อมเน้นจังหวะจบสกอร์ให้มากขึ้นเพิ่มความเฉียบคม ด้าน "ปรเมศย์ อาจวิไล" หวังปรับตัวและจังหวะการเล่นให้ทันเพื่อนร่วมทีมโดยเร็วที่สุด...

วันที่ 8 ต.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนลงเตะอุ่นเครื่องกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในกลางสัปดาห์หน้า

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นักเตะทั้งหมดยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ภายในศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก โดยเน้นไปที่จังหวะการทำเกมรุกและการจบสกอร์ โดยมีแค่นักเตะในตำแหน่งกองหน้าและปีก อาทิ นันทวัฒน์ สวนแก้ว, ปรเมศย์ อาจวิไล, ธัญญพิสิษฐ์ คุขะละโม, ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม, ทวีคูณ ทองอ่อน, ศิริมงคล จิตบรรจง, เสฏฐวุฒิ วงค์สาย และสองผู้รักษาประตูลงฝึกซ้อม ซึ่งใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ปรเมศย์ อาจวิไล กล่าวว่า "ผมไม่เคยติดทีมชาติมาก่อนเลย ครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งแรก ก็ดีใจและก็ตื่นเต้น การฝึกซ้อมก็ค่อนข้างเป็นมืออาชีพทั้งการแข่งขันและการฝึกซ้อมครับ"

"ส่วนตัวผมเองก็สนิทกับ พี่ท็อป (สุขสันต์ มุ่งเป้า) ที่อยู่อุดรธานี เอฟซีด้วยกัน และก็พี่โจอี้ (ธัญญพิสิษฐ์ คุขะละโม) ที่เคยอยู่เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยกันมาก่อนหน้านี้ ตอนนี้ก็ยังไม่ชินเท่าไรครับ แต่ผมเองก็พยายามปรับตัวกับทีมให้ได้มากที่สุด"

"ผมเองก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อมีชื่อติดทีมชาติอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็ต้องมองไปทีละก้าว ยังไม่ต้องมองไกล ผมเองก็กดดันเพราะติดครั้งแรก พอได้ซ้อมกับเพื่อนหลายคนต่างก็มีทักษะ แต่ผมเองก็จะพยายามพัฒนาขึ้นไป และเรียนรู้จากโค้ชและเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด"

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทยยู-21 พบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด จะมีขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ เวลา 18.00 น. ที่สนามภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต.

ทัพช้างศึกยู-21 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง พร้อมเน้นจังหวะจบสกอร์ให้มากขึ้นเพิ่มความเฉียบคม ด้าน "ปรเมศย์ อาจวิไล" หวังปรับตัวและจังหวะการเล่นให้ทันเพื่อนร่วมทีมโดยเร็วที่สุด... 8 ต.ค. 2560 13:49 8 ต.ค. 2560 14:10 ไทยรัฐ