วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวผวา! แก๊งเงินกู้ พ่นสีสเปรย์หน้าบ้าน พังประตูรั้ว โทรขู่ลูกพี่ใหญ่

สาวผวา! แก๊งเงินกู้ พ่นสีสเปรย์หน้าบ้าน พังประตูรั้ว โทรขู่ลูกพี่ใหญ่

  • Share:

แก๊งเงินกู้นอกระบบเหิม บุกพ่นสีบ้านที่สมุทรปราการ ของสาวใหญ่ พร้อมพังประตูรั้ว-กระถางต้นไม้ หลังลูกหนี้ขาดเงินส่งดอก ซ้ำโทรขู่ห้ามแจ้งความ เพราะลูกพี่ใหญ่ไม่กลัวตำรวจ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ต.ค. 2560 ร.ต.ท.พชรพล ตอรบรัมย์ รอง สว. สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งจาก นางอุส่าห์ รักษาชาติ อายุ 59 ปี ชาว อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ว่ามีแก๊งเงินกู้เข้ามาพ่นสีสเปร์ยบริเวณทางเข้าบ้านและรั้วประตูบ้าน แล้วทุบกระถางต้นไม้หน้าบ้านเสียหาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแบบทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ที่บริเวณพื้นปูหน้าบ้านพบรอยสีสเปร์ยสีขาวฉีดพ่นคำว่า อีเหนียวหนี้ และบริเวณรั้วประตูรั้วบ้าน และรั้วบ้าน พบข้อความเช่นเดียวกัน ที่ถนนหน้าบ้าน ยังมีเศษกระถางต้นไม้และเศษดินเกลื่อนพื้น ภายในบ้านพบ นางอุส่าห์ เจ้าของบ้าน นั่งอยู่ในอาการหวาดกลัว ก่อนนำใบเสร็จสำคัญการส่งเงิน และเอกสารติดต่อกู้เงินให้เจ้าหน้าที่ดู

จากการสอบถาม นางอุส่าห์ ทราบว่า ตนมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แก๊งเงินกู้มาพ่นฉีดสเปร์ยนั้น เมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมาตนได้รับเหมางานต่อเติมบ้านย่าน อ.พระประแดง โดยได้ว่าจ้าง นายอุเทน (ไม่ทราบนามสกุล) ช่างที่ทำงานร่วมกันมากว่า 2 ปี เป็นผู้ไปทำงาน ก่อนทำงาน นายอุเทน ขอเบิกเงินล่วงหน้า จำนวน 20,000 บาท เพื่อจะนำไปใช้จ่ายค่าวัสดุและใช้จ่ายส่วนตัว แต่ตนไม่มีเงินสดให้ จึงให้นายอุเทน ไปหาแหล่งเงินกู้นอกระบบมา และตนเป็นคนค้ำประกันให้ แต่เจ้าของเงินไม่ยอม และให้ตนเป็นคนกู้ โดยตกลงกู้เงินมาจำนวน 20,000 บาท ส่งดอกวันละ 400 บาท แต่รับจริงเพียง 17,400 บาท โดยเจ้าของแหล่งเงินอ้างว่าต้องหักค่าบริการ ค่าเอกสาร ค่าน้ำมันรถ ค่าโทรศัพท์ และวันรุ่งขึ้นอีกวันตนรีบจ่ายเงินจำนวน 400 บาท เป็นค่าดอกไปก่อนหน้านี้บางวันจ่ายถึง 1,200 บาท หลังจากนั้นอีกประมาณ 10 วัน ลูกน้องที่เป็นช่างอีก 2 คนมาขอเบิกเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อกลับบ้านต่างจังหวัด ตนจึงติดต่อขอกู้เพิ่มอีก 10,000 บาท แต่รับจริงเพียง 7,800 บาท รวมแล้วตนต้องส่ง 800 บาทต่อวัน

กระทั่งเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ช่างทั้ง 3 คนไม่ยอมมาทำงาน และไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งตนทราบว่าไปรับเหมางานอยู่ที่อื่น ตนจึงเหมารถออกตามหาหลายแหล่งตามคำแนะนำของเพื่อนช่าง นานกว่า 10 วัน แต่ไม่พบตัว และตนได้ทำโทรศัพท์หล่นน้ำจึงไม่สามารถใช้การได้ จึงกลับบ้านพัก และต้องตกใจพบข้อความพ่นด้วยสีสเปรย์บนพื้นหน้าบ้าน รั้วบ้าน และกระถางต้นไม้

ก่อนมีเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์มาเล่าให้ฟังว่า ชาย 4 คนอายุประมาณ 25-30 ปี ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มา 2 คัน มาตะโกนเรียกชื่อตนที่หน้าบ้านอยู่นาน หลังจากนั้นได้ใช้สีสเปร์ยพ่นหน้าบ้านทั้งหมด หลังจากนั้นใช้เท้าถีบและใช้มือทุบที่ประตูรั้วบ้าน จนได้รับความเสียหาย และสาเหตุที่โดนก่อเหตุน่าจะมาจากที่ตนไม่ได้ส่งดอกเงินกู้เป็นเวลากว่า 10 วัน ช่วงที่ออกไปตามหาช่างและติดต่อตนไม่ได้

หลังจากนั้น ตนได้เก็บตัวอยู่แต่ในบ้านไม่กล้าออกไปไหน โดยให้หลานชายและหลานสาวมาอยู่เป็นเพื่อน หวั่นกลัวจะเกิดอันตรายเมื่ออยู่คนเดียว อีกทั้งยังมีโทรศัพท์มาข่มขู่ว่า ถ้าไปแจ้งความจะไม่เอาหรอกนะเงิน 30,000 บาท เดี๋ยวป้าเจอกับผมแน่ ป้าจะเล่นกับผมไหม ลูกพี่ผมเป็นคนใหญ่โต มีคนรู้จัก ไม่กลัวหรอกตำรวจพื้นที่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบถามข้อมูล ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนออกติดตามหาข่าว และตรวจสอบภาพจากกล้อง CCTV ที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวแก๊งเงินกู้รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้