วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รำลึก 47 ปี การจากไป ‘มิตร ชัยบัญชา’ พระเอกขวัญใจตลอดกาล

แฟนพันธุ์แท้ "มิตร ชัยบัญชา" ประกอบพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณ รำลึกครบรอบจากไป 47 ปี 8 ต.ค. 2513 จากอุบัติเหตุตกเฮลิคอปเตอร์ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง อินทรีย์ทอง เผยผลไม้สุดโปรดของพระเอกขวัญใจตลอดกาล คือ กล้วยน้ำว้า... 

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 8 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พิพิธภัณฑ์บัญชา ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 37/4 หมู่ 4 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายบัญชา วาจาสุวรรณ อายุ 54 ปี เจ้าของพิพิธภัณฑ์บัญชา และเป็นแฟนพันธุ์แท้ “มิตร ชัยบัญชา” พระเอกภาพยนตร์ขวัญใจชาวไทยตลอดกาล ซึ่งนิยมชมชอบและสะสมโปสเตอร์หนังเก่าในสมัย มิตร ชัยบัญชา พร้อมกลุ่มศิลปินชาวพิษณุโลกผู้ที่ชื่นชอบ มิตร ชัยบัญชา ร่วมกันทำพิธีเซ่นไหว้ต่อดวงวิญญาณของ มิตร ชัยบัญชา ในโอกาสครบรอบการจากไป 47 ปี ในวันที่ 8 ต.ค. หลังจากพระเอกมิตร ชัยบัญชา ได้เสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุตกเฮลิคอปเตอร์ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง อินทรีทอง เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2513

โดยมีเครื่องเซ่นไหว้เป็นหัวหมู ไก่ต้ม ของคาวหวาน สุรา ผลไม้ และกล้วยน้ำว้า ซึ่งเป็นผลไม้โปรดของ มิตร ชัยบัญชา พร้อมกันนี้ศิลปินชาวเมืองพิษณุโลก ได้ร่วมกันวาดภาพ มิตร ชัยบัญชา ไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

นายบัญชา วาจาสุวรรณ เปิดเผยว่า ตนเองชอบสะสมโปสเตอร์หนังเก่า และชื่นชอบพระเอกตลอดกาล มิตร ชัยบัญชา มานานแล้ว จนถึงปัจจุบันมีภาพโปสเตอร์หนังไทยและผลงานต่างๆ ของมิตร ชัยบัญชา กว่า 1,000 ชิ้น ส่วนสาเหตุที่ชื่นชมพระเอกคนดังกล่าว เพราะว่าสมัยตอนเป็นเด็กตนได้ติดตามไปดูหนังกลางแปลงที่ มิตร ชัยบัญชา เล่นเป็นประจำ

นอกจากนี้ มิตร ชัยบัญชา ยังเป็นแบบอย่างของคนสู้ชีวิตมาด้วยลำแข้งจนประสบความสำเร็จ จึงถือโอกาสครบรอบการเสียชีวิต 47 ปี เชิญเพื่อนฝูงและผู้ที่ชื่นชอบมิตร ชัยบัญชา มาร่วมพิธีเซ่นไหว้ต่อดวงวิญญาณของพระเอกผู้ล่วงลับ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ มิตร ชัยบัญชา โดยตนเองจะทำการเปิด พิพิธภัณฑ์บัญชา ให้กับผู้ที่สนใจมาเที่ยวชมได้ทุกวัน ประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้.

แฟนพันธุ์แท้ "มิตร ชัยบัญชา" ประกอบพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณ รำลึกครบรอบจากไป 47 ปี 8 ต.ค. 2513 จากอุบัติเหตุตกเฮลิคอปเตอร์ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง อินทรีย์ทอง เผยผลไม้สุดโปรดของพระเอกขวัญใจตลอดกาล คือ กล้วยน้ำว้า... 8 ต.ค. 2560 13:36 8 ต.ค. 2560 14:23 ไทยรัฐ