วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คดีปล้น 60 ล้าน ตร.เตรียมหลักฐานแน่น จ่อขอหมายจับ พรุ่งนี้ 3 ราย

คดีปล้น 60 ล้าน ตร.เตรียมหลักฐานแน่น จ่อขอหมายจับ พรุ่งนี้ 3 ราย

  • Share:

ผกก.สน.พหลโยธิน เร่งรวมหลักฐานให้รัดกุม นำขอหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ปล้นเงิน 60 ล้าน นักธุรกิจขายทองคำแท่ง - ส่งออกเครื่องประดับเพชร คาดไม่เกินพรุ่งนี้ยื่นศาลออกหมายจับ


พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน ในคดีปล้นเงิน 196 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท ของนักธุรกิจซื้อขายทองคำแท่งและส่งออกเครื่องประดับเพชร โดยยอมรับว่ายังไม่ชัดเจนว่าจะสามารถขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาดังกล่าวได้ทันในวันนี้หรือไม่ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้ชัดเจน โดยเฉพาะการเชื่อมโยงระหว่างคำให้การ พยานหลักฐาน กับข้อมูลทางการสืบสวน ซึ่งต้องดำเนินการให้สมบูรณ์ให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่ให้ศาลสั่งยกคำร้อง โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรอหลักฐานและข้อมูลสำคัญจากกองบังคับการสืบสวนและสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่จะนำมาส่งมอบ และหากได้รับมาแล้วก็จะพิจารณาความสมบูรณ์ เพื่อรีบนำไปยื่นต่อศาลต่อไป

อย่างไรก็ตามยืนยันว่า สำหรับข้อมูลของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ในทางการสืบสวนตำรวจมีข้อมูลชัดเจนอยู่แล้ว ทั้งชื่อ - นามสกุล และพฤติการณ์กระทำผิด โดยคาดว่าไม่เกินในวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวนจะสามารถไปยื่นศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เหลือได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้