วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อดีตแข้งดังสุดงง! ‘คลอปป์’ ซื้อ ‘โรเบิร์ตสัน’ มานั่งตบยุงกับหงส์แดง

อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ไม่เข้าใจว่าทำไม แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน  แบ็กซ้ายเลือดวิสกี้ ไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงกับทีมลิเวอร์พูล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ต.ค. ว่า เจอร์เมน จีนาส อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษและ  “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ออกมาตั้งข้อสงสัยว่าทำไม เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถึงซื้อ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์ มาร่วมทีมแล้วไม่ค่อยให้ลงเล่น

โรเบิร์ตสัน ย้ายจากทีมฮัลล์ ซิตี้ มาอยู่กับลิเวอร์พูลในซัมเมอร์นี้ แต่ดาวเตะวัย 23 ปี ได้รับโอกาสลงเป็นตัวจริงค่อนข้างจำกัด เพิ่งลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไปเพียง 2 นัด ซึ่ง จีนาส มองว่า โรเบิร์ตสัน ควรได้รับโอกาสลงเล่นมากกว่านี้ เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ คลอปป์ ได้เห็น

“ผมคิดว่า โรเบิร์ตสัน เป็นนักเตะที่ดีจริงๆ ตอนที่ผมเห็นเขาเล่นให้กับลิเวอร์พูล เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในมุมมองของการเล่นเกมรุก แต่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คลอปป์ไม่ไว้ใจเขาเลย เขานำ อัลเบร์โต โมเรโน กลับมา แม้ว่าเขาจะฟอร์มหลุดไปไกลในช่วงหนึ่ง เขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในแผนของ คลอปป์ ด้วยซ้ำ” จีนาส กล่าว.

อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ไม่เข้าใจว่าทำไม แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายเลือดวิสกี้ ไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงกับทีมลิเวอร์พูล... 8 ต.ค. 2560 13:25 8 ต.ค. 2560 13:46 ไทยรัฐ