วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิเหนาบุก ‘เซาว์นาเกย์’ จับชาย 58 คน รวมชาวไทย 1 ราย

ตำรวจอินโดนีเซียบุกจับกุมชาย 58 คน รวมชาวไทยด้วย 1 ราย ที่เซาว์นาเกย์แห่งหนึ่งในกรุงจาการ์ตา หลายคนถูกตั้งข้อหาให้บริการสื่อลามกอนาจาร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศอินโดนีเซียออกปฏิบัติการบุกทลายเซาว์นาเกย์แห่งหนึ่งในกรุงจาการ์ตา จับกุมตัวผู้ชาย 58 คน ในจำนวนนี้เป็นชายต่างชาติหลายคน ซึ่งรวมถึงชาวไทยด้วย 1 คน นับเป็นสัญญาณล่าสุดของความเคลื่อนไหวต่อต้านการรักคนเพศเดียวกันในอินโดนีเซีย ซึ่งประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม

ข่าวระบุว่า เมื่อกลางดึกวันศุกร์ที่ผ่านมา (6 ตุลาคม) ตำรวจออกปฏิบัติการตรวจค้นอาคารหลังหนึ่งซึ่งเปิดเป็นเซาว์นาและยิม หลังจากพวกเขาได้รับข้อมูลว่าสถานที่แห่งนี้ถูกใช้เพื่อการขายบริการทางเพศ “เราจับกุมตัวชาย 51 คน และลูกจ้างอีก 7 คน ในข้อหาให้บริการสื่อลามกอนาจาร” อาร์โก ยูโวโน โฆษกตำรวจกรุงจาการ์ตากล่าว

นายยูโวโนระบุด้วยว่า ในบรรดาผู้ถูกจับกุมมีชาวต่างชาติด้วย 6 คน โดยเป็นชาวจีน 4 คน, ชาวไทย 1 คน และชาวเนเธอร์แลนด์อีก 1 คน โดยผู้ต้องสงสัย 6 คนอาจถูกตั้งข้อหาภายใต้กฎหมายต่อต้านสื่อลามกอนาจาร ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 6 ปี ขณะที่ยังไม่แน่ชัดว่าผู้ต้องสงสัยอีก 52 คนจะถูกตั้งข้อหาหรือไม่

ทั้งนี้ การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนเพศเดียวกัน เป็นเรื่องถูกกฎหมายในอินโดนีเซีย ยกเว้นเพียงในจังหวัดอาเจะห์ แต่ตำรวจเคยใช้กฎหมายต่อต้านสื่อลามกอนาจารที่เข้มงวด รวมทั้งกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติดในการเอาผิดกลุ่มคนรักเพศเดียวกันมาแล้วในอดีต.

ตำรวจอินโดนีเซียบุกจับกุมชาย 58 คน รวมชาวไทยด้วย 1 ราย ที่เซาว์นาเกย์แห่งหนึ่งในกรุงจาการ์ตา หลายคนถูกตั้งข้อหาให้บริการสื่อลามกอนาจาร... 8 ต.ค. 2560 13:24 ไทยรัฐ