วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพอร์เฟกต์! ตำนานตราไก่เชื่อใครก็อยากได้ ‘ก็องเต’ ร่วมก๊วน

เพอร์เฟกต์! ตำนานตราไก่เชื่อใครก็อยากได้ ‘ก็องเต’ ร่วมก๊วน

  • Share:

ตำนานมิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศส อวยรุ่นน้องร่วมชาติอย่าง "เอ็นโกโล ก็องเต" ว่าเป็นนักเตะที่มีความเพอร์เฟกต์เป็นอย่างมาก จนทำให้ผู้จัดการทีมทุกคนบนโลกใบนี้ ต่างอยากได้ตัวไปร่วมงาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ต.ค.ว่า โคลด มาเกเลเล อดีตมิดฟิลด์จอมขยันทีมชาติฝรั่งเศสและสโมสรเชลซี ออกโรงเชิดชูรุ่นน้องร่วมชาติอย่าง เอ็นโกโล ก็องเต ว่าเป็นกองกลางที่มีความสมบูรณ์จนใครๆ ก็อยากได้ไปร่วมทีม

ดาวเตะวัย 26 ปี ก้าวกระโดดขึ้นมาฉายแววอันโดดเด่น จนมีส่วนให้ต้นสังกัดอย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อย่างยิ่งใหญ่ รวมถึงสถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นหนึ่งในแกนหลักสำคัญของทีมชาติฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว

กระทั่งล่าสุด โคลด มาเกเลเล อดีตมิดฟิลด์ซึ่งมีสไตล์การเล่นที่เป็นต้นแบบของ ก็องเต ได้ออกมายกย่องรุ่นน้องรายนี้ว่า มีความเพอร์เฟกต์ จนผู้จัดการทีมทุกคนต่างอยากได้ตัวไปร่วมทีม

“เขา (ก็องเต) สนุกกับงานที่ทำ เล่นเพื่อทีมและไม่เห็นแก่ตัว ผู้จัดการทีมทุกคนบนโลกใบนี้ต่างอยากได้นักเตะอย่างเขาไปอยู่ในทีมกันทั้งนั้น ทั้งการเล่นและการวิ่งของเขาเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ก็องเต มีทุกอย่างที่กองกลางสมบูรณ์แบบควรจะมี และดีพอสำหรับระบบการเล่นของ อันโตนิโอ คอนเต ในสนาม”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้