วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลยยังอ่วม น้ำทะลักภูหลวงล้นเขื่อน หนุ่มใหญ่หาย 3 วัน ยังหาไม่เจอ

เลยยังอ่วม น้ำทะลักภูหลวงล้นเขื่อน หนุ่มใหญ่หาย 3 วัน ยังหาไม่เจอ

  • Share:

จ.เลย ฝนยังไม่หยุดตก เขื่อนสวนปอ อ.ภูหลวง น้ำล้นทะลักเข้าท่วมบ้าน ถนน สะพาน รถเล็กสัญจรผ่านไม่ได้ ชายวัย 50 ปี ออกหาของป่า หายไปนาน 3 วัน หลายอำเภอยังอ่วม เดือดร้อนแล้วกว่า 300 หลังคาเรือน...

เวลา 09.00 น. วันที่ 8 ต.ค.60 จากสภาพอากาศมีฝนตกหนักต่อเนื่องมา 3-4 วัน ทำให้ในหลายอำเภอของจังหวัดเลย เช่น อ.ด่านซ้าย อ.เมืองเลย อ.ภูกระดึง อ.ท่าลี่ และ อ.ภูหลวง น้ำป่าไหลหลากลงแม่น้ำ ลำคลอง ลำห้วย ท่วมถนนและบ้านเรือนราษฎรกว่า 300 หลังคาเรือน

ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักที่ อ.ภูหลวง ตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำป่าไหลจากเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าภูหลวง ภูฟ้า ล้นจากเขื่อนสวนปอ ต.แก่งศรีภูมิ ไหลลงแม่น้ำเลย เข้าท่วมบ้านสวนปอ หมู่ 8 ต.แก่งศรีภูมิ และถนนบ้านสวนปอ-บ้านหนองขอนแก่น น้ำท่วมสะพานรถเล็กใหญ่ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ระดับน้ำอยู่ที่ 1.20 เมตร

ส่วน ต.เลยวังไสย์ อ.ภูหลวง น้ำป่าไหลหลากทำให้ท่วมถนนทางหลวง 2016 ระหว่างบ้านศรีเจริญ 8 และบ้านโคกหนองแห้ว หมู่ 3 ต.เลยวังไสย์ ขาดเป็นบางช่วง นอกจากนี้มีชาวบ้าน ต.แก่งศรีภูมิ อ.ภูหลวง เป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ออกไปหาของป่าหลังเขื่อนสวนปอ 3 วันแล้ว ยังไม่กลับบ้าน หายสาบสูญไป คาดว่าน่าจะโดนกระแสน้ำป่าไหลพัดพาร่างจมหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจกู้ภัยเมืองเลย จุดภูหลวง พร้อมชาวบ้านได้ระดมกันออกตามหา

ที่อำเภอภูกระดึง ฝนตกทั้งคืนน้ำป่าไหลหลากลงพื้นที่ต่ำท่วมถนนบ้านนาแปลน-บ้านเลิศ หมู่ 14 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง ระดับอยู่ที่ 20 ซม.-1 เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้ อำเภอภูเรือ มีฝนตกทั้งคืนทำให้ต้นไม้หักโค่นขวางถนน ทางหลวงหมายเลข 21 หลัก กม.ที่ 7 วัดป่าโนนสะอาด ต.สานตม และดินสไลด์ปิดถนนสายบ้านแก่งไฮ หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม ทางหลวงเลย 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมเข้าช่วยเหลือ

อำเภอเมืองเลย ระดับน้ำที่ท่วมมา 2-3 วัน ที่สนามกีฬากลางจังหวัด สวนสาธารณะ ชุมชนตลาดเมืองใหม่ ชุมชนข้างที่ทำการไปรษณีย์ ชุมชนบ้านติ้ว หน้าวิทยาลัยเทคนิคเลย น้ำค่อยๆ ลดลง ส่วนที่บ้านนาบอน หมู่ 5 และหมู่ 11 บ้านนาบอน ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย ระดับยังอยู่ที่ 1.20 เมตร บ้านเรือนได้รับความเดือดร้อนเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ระดับน้ำยังคงที่ ถนนสายบ้านฟากเลย-บ้านนาบ่อน ระดับน้ำ 1.20 เมตร รถเล็กยังสัญจรผ่านไม่ได้

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.เลย พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำสิ่งของบริโภค น้ำดื่ม ช่วยเหลือชาวบ้านนาบอน ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย และอีกหลายพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองเลย เพื่อบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้