วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระดับน้ำ อ.ศรีบุญเรือง ลดลง ไหลสู่เขื่อนอุบลรัตน์ คาดเย็นนี้สู่ภาวะปกติ

ระดับน้ำ อ.ศรีบุญเรือง ลดลง ไหลสู่เขื่อนอุบลรัตน์ คาดเย็นนี้สู่ภาวะปกติ

  • Share:

ระดับน้ำลดอย่างรวดเร็ว ภายหลังมีน้ำหลากจาก อ.ภูกระดึง จ.เลย ลงมาตามลำน้ำพอง ไหลลงสู่เขื่อนอุบลรัตน์ คาดว่าเย็นวันนี้พื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมจะลดลงจนกลับสู่สภาวะปกติ แต่ยังต้องเฝ้าระวังน้ำหลากอีกระลอก

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู อันเป็นผลกระทบจากน้ำหลากจาก อ.ภูกระดึง จ.เลย ลงมาตามลำน้ำพอง ไหลลงสู่เขื่อนอุบลรัตน์ ล่าสุดเช้าวันที่ 8 ต.ค.60 นายรพิสิทธิ์ พิมพ์พัฒน์ นอภ.ศรีบุญเรือง รับรายงานจาก นายวิทยา เดชประเสริฐ ปลัดป้องกันที่ติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่รายงานว่า ระดับน้ำในลำน้ำพองลดลงอย่างรวดเร็วจากวันก่อนที่จุดเฝ้าระวังบ้านริมพองพัฒนา ต.นากอก ระดับน้ำสูงถึงเกือบ 8 เมตร ขณะนี้น้ำลดระดับลงเหลือ 5.60 เมตร น้ำที่ท่วมตามทุ่งนาและตามใต้ถุนบ้านลดลงจนเกือบสู่สภาวะปกติแล้ว 

ส่วนพื้นที่ที่ยังได้รับผลกระทบเป็นบริเวณปากน้ำเหนือเขื่อน ที่ ต.ทรายทอง ทั้ง 10 หมู่บ้าน ต่างได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมพื้นที่ทำการเกษตร ถนนทางหลวงชนบทสายบ้านจอมทอง ต.ศรีบุญเรือง ไป บ้านหนองอุ ต.ทรายทอง มีน้ำท่วม 2 จุด ระยะทาง 750 เมตร ถนนขาดบางช่วงสายบ้านหนองแตง-โคกล่าม รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ อย่างไรก็ตามน้ำได้ไหลเข้าเขื่อนอุบลรัตน์อย่างรวดเร็วจากกระแสน้ำในลำน้ำพองที่ไหลหลากเร็ว และเขื่อนสามารถรองรับน้ำได้อย่างเต็มที่ คาดว่าตอนเย็นวันนี้พื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมจะลดลงจนกลับสู่สภาวะปกติ แต่ยังต้องเฝ้าระวังน้ำหลากอีกระลอกจาก อ.ภูกระดึง ที่ยังมีฝนตกต่อเนื่องอยู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้