วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลดล็อกชีวิต เอ ไชยา ได้ทำหน้าที่พ่อ จัดวันเกิดให้ลูกสาวเป็นครั้งแรก

เป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจครั้งแรกของครอบครัว เอ ไชยา มิตรชัย ที่ได้มีโอกาสอยู่กันพร้อมหน้า พ่อแม่ลูก ในวันเกิดของลูกสาวคนสวย น้องแป้ง พรภัสร์ชนก ซึ่งพ่อเอบอกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้จัดเซอร์ไพรส์ให้ลูกสาว เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีโอกาสแบบนี้ ได้แต่ซื้อเค้กไปให้แม่ลูกเป่ากันสองคน

วันเกิดลูกสาว? "ขอบคุณมากนะครับที่หลายๆ คน เมตตาต่อครอบครัวของเรา เป็นปีแรกที่มีโมเมนต์นั้น พอไปถึงที่ร้านอาหาร เค้าไปช่วยผมทำงานก็คือไปถ่ายลิเกเทิดพระเกียรติ ก็เลยลงไปในเฟซบุ๊กในอินสตาแกรมบอกว่า โถ ลูกพ่อ วันนี้วันเกิดของหนู ยังต้องมาช่วยพ่อทำงาน เสร็จแล้วก็พาเค้าไปเลี้ยงอาหาร แล้วพี่ๆ เค้าก็จัดเค้กวันเกิดให้ แล้วเล่นดนตรีให้ พอหันไปมองตาลูกสาวเค้าก็ร้องไห้ออกมา แล้วก็เป็นปีแรกครับที่มีพ่อแม่ไปหอมแก้มกันขนาดนี้"

ความรู้สึกเราเป็นยังไง? "อันนี้เป็นปีแรกครั้งแรกครับ ผมเชื่อว่าน้องแป้งเค้าเป็นเด็กดี เค้าคงภูมิใจมากๆ ครับ เพราะว่าตัวของพี่เองก็ทำงาน แล้วตอนนั้นก่อนที่เกิดข่าว ตัวแม่ก็นั่งไม่ได้ พ่อก็นั่งไม่ได้ มันอึดอัดไปหมด แต่ปีนี้มันรู้สึกได้ปลดล็อก" มีของขวัญอะไรพิเศษไหม? "มีครับ แต่ขออนุญาตไม่ตอบครับ จริงๆ แล้วเตรียมของชิ้นใหญ่เอาไว้ แต่ลูกยังไม่พร้อม เลยเอาเท่าที่เค้าทำได้ อาจจะเป็นเสื้อผ้าเครื่องประดับนิดหน่อยครับ ไม่ได้เยอะมากมาย"

เค้ามีอ้อนอยากได้ของไหม? "ไม่เลยครับ เพราะเค้ารู้ว่าพ่อให้เค้ามาตลอดอยู่แล้ว น้องแป้งเป็นเด็กที่ไม่เรียกร้องครับ รู้ว่าพ่อทำงานเหนื่อย เป็นเด็กที่น่ารักมาก ยิ่งลูกเป็นอย่างนี้เรารู้สึกภูมิใจและเกรงใจ เคยมีปีหนึ่งที่ไม่ได้กลับบ้าน เราก็ซื้อเค้กแล้วฝากเอาไว้ เค้าก็เอาไปเป่ากันตามประสาแม่ลูก เป็นโมเมนต์เล็กๆ"

หลังเปิดตัว เราก็กล้าออกสื่อมากขึ้น? "มันดีนะครับ ความรักของพ่อแม่ลูก ถ้าถามว่าอยากจะทำแบบนี้มั้ย มันไม่ได้มีเรื่องเสียหาย เวลาที่เราอยู่กันตามประสาครอบครัว ถ้าเกิดว่าเราถ่ายลงอินสตาแกรมบ้าง ลงเฟซบุ๊กบ้างมันคือภาพที่อบอุ่น แล้วก็อยากให้ทุกครอบครัวเป็นแบบนี้ รักกันแบบนี้ ถึงเราเกิดเป็นคนไทย จะไม่ได้เป่าเค้กแบบฝรั่ง แต่ได้จูงมือไปทำบุญด้วยกัน มันก็เป็นความอบอุ่น"

ที่ เสก โลโซ โพสต์ลงเฟซบุ๊กถึง เอ ไชยา? "เป็นการแซวกันเล่น ไม่มีอะไรหรอกครับ เพราะว่าพี่เสกแกก็น่ารัก ไอ้ส่วนเรื่องของครอบครัวเค้าก็เคลียร์กันได้ แต่พี่มองอย่างนี้ครับ เราน่าจะยินดีกับเค้ามากกว่า ที่เค้าได้ลูก เรื่องปัญหาผมมองอย่างนี้ครับ เดี๋ยวเค้าก็เคลียร์กันได้ เรื่องของครอบครัวเค้าน่าจะปรับความเข้าใจกันได้ ก็อ่านข่าวอยู่ เป็นข่าวบันเทิง เค้าแซวเรามา เราก็เล่นกลับ ไม่มีปัญหาอะไรกันจริงๆ ครับ"

ในโซเชียลเค้าตีความว่า พี่เอเหน็บเสก เรื่องมีเมียเดียว? "ไม่ได้เหน็บ ก็ผมพูดความจริง ผมมีเมียเดียว อย่าอะไรกันมากมายเลยครับ จริงๆ แล้วไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยครับ อยู่วงการเดียวกัน".

เอ ไชยา สุดปลื้มปริ่มได้จัดวันเกิดเซอร์ไพรส์ น้องแป้ง บอกครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต รู้สึกภูมิใจในตัวลูกมาก... 8 ต.ค. 2560 12:49 8 ต.ค. 2560 13:51 ไทยรัฐ


advertisement