วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ภูริต' ซิวแชมป์นักขับประจำปี แอมคัพ ซิ่งทางเรียบที่จีน

'ภูริต' ซิวแชมป์นักขับประจำปี แอมคัพ ซิ่งทางเรียบที่จีน

  • Share:

ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของ ทีมสิงห์ แพลน-บี มอเตอร์สปอร์ต ผงาดแชมป์ประจำปีประเภทนักขับรุ่นแอมคัพ หลังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ของรุ่น ทิ้ง ซัน จิงซู นักขับเจ้าถิ่นขาดลอย ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ออดี้ อาร์ 8 แอมเอ็มเอสคัพ ที่สนามเจ้อเจียง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา การแข่งขันที่เจ้อเจียง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งเป็นสนามแห่งใหม่ล่าสุดของประเทศจีน ความยาว 3.2 กิโลเมตร และจะเป็นสนามสุดท้าย 2 เรซสุดท้ายของฤดูกาลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอสคัพ

การลุ้นแชมป์ประจำปีประเภทนักขับในรุ่นแอมคัพ เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย ทีมสิงห์ แพลน-บี มอเตอร์สปอร์ต กับนักขับเจ้าถิ่น ซัน จิงซู ของทีมไมล์สโตน เรซซิ่ง โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เจอกันมาแล้วสองครั้ง และเป็นนักขับชาวไทยที่ชนะทั้ง 2 เรซ ที่ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น แต่นักขับชาวจีนกลับมามีลุ้นจากชัยชนะ 2 เรซ ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ก่อนการแข่งขันเรซที่ 9 ของฤดูกาล ที่เจ้อเจียง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ภูริตอยู่อันดับ 1 ของตาราง มี 136 แต้ม นำหน้า ซัน จิง ซู อันดับ 2 อยู่ถึง 52 คะแนน ต้องการอีกเพียงแต้มเดียวจากการแข่งขัน 2 เรซสุดท้ายของฤดูกาล

สำหรับการแข่งขันที่เจ้อเจียง เซอร์กิต เป็นสนามที่มีทั้งหมด 16 โค้ง ซึ่งภูริต นักขับชาวไทยในรถหมายเลข 59 ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ทำเวลาต่อรอบดีที่สุดด้วยเวลา 1 นาที 30.389 วินาที ก่อนผ่าน 18 รอบเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในรุ่นแอมคัพ โดยทิ้งอันดับ 2 ซัน จิงซู ถึง 27.321 วินาที 

จากการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทำให้ภูริตคว้าคะแนนเพิ่มอีก 25 แต้ม ทำให้แต้มสะสมเพิ่มเป็น 161 คะแนน คว้าแชมป์ประจำปีประเภทนักขับในรุ่นแอมคัพ ไปครองแน่นอนแล้ว ส่วนอันดับ 2 ซัน จิงซู นักขับชาวจีน มีแต้มสะสม 102 คะแนน และอันดับ 3 ริค ยูน นักขับชาวเกาหลีใต้ ของทีมเคซี เอ็มจี มี 47 คะแนน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้