วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมกำเนิดด้วยถุงยางอนามัยรสอาหารข้าวหุงกะทิ

ในอุตสาหกรรมผลิตถุงยางอนามัย การคิดค้นออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มี สีสัน กลิ่น รส ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ ดังจะเห็นที่ขายตามร้านค้า หลายแห่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นรสและกลิ่นผลไม้นานาชนิด แม้กระทั่งทุเรียน ก็ยังมี ซึ่งนอกจากจะช่วยคุมกำเนิดและป้องกันโรคภัยที่มากับเพศสัมพันธ์ แล้ว ยังเป็นการเติมความสุขความหฤหรรษ์ทางกามารมณ์อีกด้วย

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทผู้ผลิตรายใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซียเปิดเผยเป้าหมายการผลิตถุงยางอนามัยสำหรับคุณผู้ชาย ด้วยรูปแบบที่ไม่ เหมือนใครเพราะถุงยางอนามัยรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารเช้าพื้นเมืองราคาถูกของชาวมาเลเซียชื่อ นาซิ เลอมัก (nasi lemak) เป็นข้าวหุงกับกะทิ ใบเตย และกินพร้อมเครื่องเคียง 4 อย่าง คือ ปลาเล็กทอดกรอบ หรือไก่ทอด แตงกวา ไข่ต้มสุก ถั่วอบ โดยถุงยางอนามัยที่ว่าจะผลิตออกจำหน่ายในอีกไม่นานนี้จะมีรสชาติเหมือนอาหารดังกล่าว หลังจากที่บริษัทผู้ผลิตใช้เวลาราว 6 เดือน ในการทดสอบคุณสมบัติการป้องกันโรค ให้มีกลิ่นมะพร้าวจางๆและเคลือบด้วยสารหล่อลื่นอุ่นๆ

ถุงยางอนามัยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นจำกัดชื่อวัน คอนดอมส์ ซึ่งมีแผนจะนำออกจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนหรือธันวาคมปีนี้.

ถุงยางอนามัยรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารเช้าพื้นเมืองราคาถูกของชาวมาเลเซียชื่อ นาซิ เลอมัก (nasi lemak) เป็นข้าวหุงกับกะทิ ใบเตย และกินพร้อมเครื่องเคียง 4 อย่าง.. 8 ต.ค. 2560 12:35 25 พ.ย. 2560 14:52 ไทยรัฐ