วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อนุโมทนาบุญ พระเบิ้ล ตั้งใจบวช 9 วัน เพื่อทดแทนคุณพ่อแม่

อนุโมทนาบุญ พระเบิ้ล ตั้งใจบวช 9 วัน เพื่อทดแทนคุณพ่อแม่

  • Share:

หลังจากที่เมื่อวาน นาคเบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ได้ทำพิธีปลงผมบวชนาคพร้อมทั้งทำขวัญนาค และแห่นาคไปแล้ว ล่าสุดเช้าวันนี้ (8 ต.ค.60) เวลา 09.09 น. ได้มีการทำพิธีอุปสมบท ณ อุโบสถวัดผาสุกการาม บ้านโคกพระ ต.นาป่าแซง อ.ปทุมราชวงศา โดยมีพระครูประภัศร์ อดุลกิจ เจ้าคณะตำบลนาป่าแซง เป็นพระอุปัชฌาย์ในการอุปสมบทให้กับนาคเบิ้ล

ซึ่งหลังจากทำพิธีบวชเสร็จ พระเบิ้ล ได้รับฉายาทางธรรมว่า อภิวฒฺ ธโน แปลว่า ผู้มีความเจริญยิ่ง และได้รับบิณฑบาตปัจจัยจากพ่อแม่และญาติพี่น้องพร้อมด้วยเพื่อนศิลปิน อาทิ นักร้องสาว ลูลู่-ลาล่า พร้อมด้วยเหล่าบรรดาแฟนคลับที่รอที่จะถวายปัจจัยให้กับพระเบิ้ลอย่างเนืองแน่น ทำเอาลานวัดที่กว้างใหญ่ดูแคบไปถนัดตา จากนั้น พระเบิ้ล ได้รับนิมนต์ให้ไปฉันภัตตาหารเพลที่บ้านของพระเบิ้ล ในเวลา 11.00 น. โดยมีแฟนคลับรอถวายภัตตาหารเพลและรอให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก 

ซึ่ง เบิ้ล ปทุมราช ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐก่อนที่จะบวชว่า นับตั้งแต่วันที่จับสลากได้ใบแดง ก็รู้ตัวแล้วว่าต้องเข้าไปเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ จึงได้ตั้งใจว่าก่อนจะไปเป็นทหารต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อแม่ จึงได้ปรึกษากับพ่อและแม่ว่าจะบวช หลังจากนั้นทางพ่อกับแม่ก็ได้ดำเนินการหาฤกษ์หายาม ได้ในวันที่ 7-8 ต.ค.60 ซึ่งเบิ้ลเองก็ได้เคลียร์งานคอนเสิร์ตทั้งหมดเรียบร้อยหมดแล้ว

และก่อนหน้าที่จะบวชได้เตรียมตัวเตรียมใจได้เข้าวัด ฝึกสวดมนต์ ปล่อยวาง ฝึกทำสมาธิอยู่หลายวันพอสมควร โดยการบวชในครั้งนี้มีกำหนดบวช 9 วัน ซึ่งในเวลา 9 วันนี้ อาจจะเป็นเวลาอันน้อยนิด แต่ก็จะตั้งใจศึกษาพระธรรมวินัยอย่างเต็มที่ และกราบขอโทษแฟนคลับทุกท่าน ทั้งที่มาร่วมงานและไม่ได้ร่วมงาน ซึ่งอาจจะต้อนรับได้ไม่เต็มที่ เนื่องจากพี่น้องแฟนคลับมากันมากมายจากทั่วทุกสารทิศ จึงอาจจะต้อนรับได้ไม่ดีเท่าที่ควร

หลังจากที่พระเบิ้ลบวชครบกำหนด 9 วันแล้ว หลังจากที่ลาสิกขาบทออกมา ก็จะต้องเข้ารายตัวเพื่อรับราชการทหาร ณ ที่ว่าการอำเภอปทุมราชวงศา และมีกำหนดที่จะต้องเดินทางเข้ารับราชการทหารในวันที่ 3 พ.ย.60 ที่มณฑลทหารบกที่ 12 ค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้