วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 09/10/60

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิดงาน วันไลออนส์สากล ประจำปี 2560 ในการนี้ มงคล ธนปิยานนท์ เฝ้ารับเสด็จ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ...ปวงชนชาวไทยร่วมใจส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560

เพื่อให้การบริหารจัดการด้านรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกประชาชน เรื่องเส้นทางการเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร การถวายดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันที่ 26 ตุลาคม เป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวดเร็ว และมีความปลอดภัยขั้นสูงสุด.....พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม เปิดกองอำนวยการร่วมพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (กอร.พระราชพิธี)....เพื่อประสานงานให้หน่วยงานด้านการรักษาความปลอดภัย เข้าร่วมเป็นคณะทำงาน...อาทิ กลาโหม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักข่าวกรองแห่งชาติ กระทรวงคมนาคม กรมประชาสัมพันธ์ การไฟฟ้า การรถไฟแห่งประเทศไทย การท่าอากาศยานไทย กรมทางหลวง เป็นต้น....ทั้งนี้ เปิดดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1-30 ตุลาคมศกนี้ โดยประชาชนสามารถสอบถามและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ได้ที่ หมายเลขด่วน 1441 ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับประเด็นที่มีข้อสงสัยเรื่องของ ความปลอดภัย ได้รับการยืนยันจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ที่ไม่หวังดีอย่างใกล้ชิด....ซึ่งเป็นเพียง กลุ่มคนที่หลบหนีไปต่างประเทศ และไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง....เป็นการเข้าใจตรงกันว่า มีผู้ไม่หวังดี ทั้ง เจตนารมณ์และทัศนคติ ที่ “อินทรีเหล็ก” มั่นใจว่าไม่อยู่นอกเหนือการควบคุมของฝ่ายความมั่นคง....เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ ไม่ได้เป็นที่ปรารถนาของคนไทยทั้งประเทศ อยู่แล้ว

ฮัดเช้ย การรักษาความมั่นคงอย่างต่อเนื่องของ รัฐบาล คสช. .....พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. ยืนยันความมั่นใจในการดูแลรักษาความสงบในงานพระราชพิธี....ไปจนถึง การทำงานของ คสช.ในปี 2561 ที่ ผบ.ทบ. ในฐานะ เลขาฯ คสช. ย้ำภารกิจในการ รักษาความสงบเรียบร้อยและช่วยเหลือประชาชน สนับสนุนกระบวนการขับเคลื่อนประเทศเดินหน้าไปตามกรอบที่ รัฐบาลและ คสช.กำหนดไว้ตามโรดแม็ป...เพื่อนำไปสู่ การเลือกตั้งและการมีรัฐบาลใหม่....สร้างสังคมแห่งความสุขตามแนวพระราโชบาย รัชกาลปัจจุบัน

ถ้อยทีและท่าทีการเดินทางไปเยือน สหรัฐอเมริกา ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จับเข่าคุย ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์....ถอดรหัสจากวาทะ ผู้นำไทย มีความสุขกว่าทุกครั้ง เพราะได้พบเพื่อนที่แท้จริง...เป็นสิ่งที่ประทับไว้ในความทรงจำและเป็นประวัติศาสตร์ ของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยส่วนตัว.....ที่ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์ การค้าหรือการลงทุนระหว่าง ไทยกับสหรัฐฯ เท่านั้น.....แต่เป็น ความสุขของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้สัมผัสกับ รสชาติของประชาธิปไตย ความเป็นอิสระและเสรีภาพที่แท้จริง....ท่ามกลางแรงกดดันในฐานะ รัฐบาล คสช. ที่มาจาก การยึดอำนาจ....เพราะ อำนาจประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ ใช่ไม่ใช่

การันตีความปลาบปลื้มของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยพี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ....เป็นความสำเร็จของรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร แต่ได้รับเกียรติจากรัฐบาลสหรัฐฯที่จะให้ ไทยเป็นศูนย์กลางอาเซียน ด้วยซ้ำ.....นอกจากความสำเร็จทางด้านเศรษฐกิจที่มีรองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นแม่ทัพพานักธุรกิจและภาครัฐ นำร่องปูทางการลงทุนระหว่างทั้งสองประเทศ....ในมุมมอง “อินทรีเหล็ก” ยังเป็น การประทับตราความเป็นประชาธิปไตยของประเทศ ในสายตาชาวโลกอีกกระทอก

อ้าส่วนที่จะโยงไปถึงอนาคตทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จากคำพูดของ นายกฯลุงตู่ กับคนไทยในสหรัฐฯ แย้มไต๋ จะมีการ ประกาศวันเลือกตั้ง ที่ชัดเจนในปีหน้าและยังอุบไต๋ จะลงสนามการเมือง เป็นตัวจริงเสียงจริง....ทำให้บรรดา นักการเมืองมืออาชีพ นำมาต่อยอดเป็นสีสันทางการเมืองเป็นระลอก....ดักคอเรื่องพรรคสีเขียว พลังชาติไทย หรือบีบให้ สนช. ที่มี พรเพชร วิชิตชลชัย เป็นประธาน พูดให้ชัดเรื่องของ กรอบเวลากฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง.....กลายเป็น เผือกร้อนทางการเมือง ไปฉิบ

เฮ้อ เรื่องของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ยังเป็นข่าวลือ ไม่ว่าจะ ขอลี้ภัยที่อังกฤษ หรือ ตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ที่มีผู้ไม่หวังดีต้องการตัดกำลัง อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ เป็นกระบวนการ....อ้าง อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ รอความชัดเจนของ คำพิพากษา อีก 2 สัปดาห์จะ ตัดสินใจการขอลี้ภัย....โดยคนใกล้ชิดยืนยันว่า อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ เก็บตัวเงียบอยู่ที่ อังกฤษ มีความสุขและทำอาหารไทยกินเอง พูดเหมือนตาเห็น.....ส่วนประเด็นการตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นของ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์....ได้รับคำตอบจาก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ไม่มีข้อมูล เป็นการมโนไปเองทั้งหมด ....จบข่าว

คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานมูลนิธิไทยพึ่งไทย ส่งมอบ ต้นกล้าดอกดาวเรือง ที่ชาวลาดปลาเค้าช่วยกันปลูกจำนวน 5,000 ต้น ให้กับตัวแทนชุมชนกว่า 50 ชุมชน มี อนุสรณ์ ปั้นทอง สายัณต์ จันทร์เหมือนเผือก และ เด่น กาญบุตร เป็นผู้รับมอบเพื่อร่วมกันจัดซุ้มเทิดพระเกียรติงาน ดอกดาวเรืองแทนดวงใจ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ต่อไป.....นักบินและลูกเรือฝ่ายการบิน บริษัทการบินไทย เฮดังๆ หลัง นาวาอากาศตรี พงษ์ธร เทพกาญจนา หรือ กัปตันต่าย ได้รับการแต่งตั้งเป็น รอง กก.ผอ.ใหญ่ สายปฏิบัติการ ดีกรี นตท.17 และ นนอ.24 ถือว่าเป็นผู้บริหารระดับสูง เป็นลูกหม้อ ครบเครื่อง ถูกฝาถูกตัว ที่ อุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการ ดีดี การบินไทย ตั้งใจให้เข้ามาเสริมทัพการบินไทยยุคปฏิรูป

“อินทรีเหล็ก”

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ...ปวงชนชาวไทยร่วมใจส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560 8 ต.ค. 2560 11:58 8 ต.ค. 2560 12:02 ไทยรัฐ


advertisement