วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชายฉกรรจ์ ตีเนียนมาซ่อมตู้เย็น แต่โขกค่าอะไหล่สุดโหด คนแก่ไม่จ่ายมีขู่

ชายฉกรรจ์ ตีเนียนมาซ่อมตู้เย็น แต่โขกค่าอะไหล่สุดโหด คนแก่ไม่จ่ายมีขู่

  • Share:

ชาวพะเยาผวา! ยากจนขนาดนี้ยังทำกันได้ มิจฉาชีพขับรถตระเวนซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าชาวบ้าน ยัดเยียดอะไหล่แพง พอไม่ยอมจ่าย ส่งทีมข่มขู่ แฉโดนมาหลายรายแล้ว

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในจังหวัดพะเยา ได้มีการโพสต์เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า ได้มีกลุ่มคล้ายพวกมิจฉาชีพ ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียนต่างจังหวัด แถบภาคอีสานคันหนึ่ง ขับเข้ามาในหมู่บ้าน ต.บ้านใหม่ อ.เมืองพะเยา

ทั้งนี้ มีชายฉกรรจ์ 4 คน ทำทีเป็นช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เลือกเฉพาะบ้านที่มีเพียงคนเฒ่า คนแก่ ผู้สูงอายุ เข้าไปทำการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเฉพาะตู้เย็น พอสบโอกาสก็ทำการเปลี่ยนอะไหล่ โดยบอกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุด พอซ่อมเสร็จ ก็จะแจ้งยอดซ่อมเกินราคาจริง อ้างว่าต้องเปลี่ยนอะไหล่หลายรายการ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ซึ่งหากไม่จ่าย ก็จะข่มขู่สารพัด ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวอย่างมาก และมีการนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก ก็บอกว่า การกระทำในลักษณะนี้อาจเข้าข่าย มิจฉาชีพ จึงได้นำมาโพสต์ลงโซเชียล เพื่อเป็นการเตือนภัยสังคม กลัวจะไปทำกับคนอื่นอีก เท่าที่ทราบ คาดว่าน่าจะโดนไปหลายรายแล้ว เงินทองไม่กี่ร้อยบาทสำหรับคนทั่วไปก็ไม่เท่าไหร่ แต่ชาวบ้านก็ถือว่ามาก เบื้องต้นยังไม่ได้มีการแจ้งความใดๆ กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะไม่ได้เสียหายอะไรมากมาย แต่ได้มีการแจ้งให้ทางฝ่ายปกครอง ผู้ใหญ่บ้านทราบ เพื่อช่วยประกาศเตือนแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้