วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พาคนงานไปตัดไม้ กลายเป็นผู้ต้องหา มัดไม่ดีหลุดฟาดตกรถ ตายคาที่

พ่อค้าวัย 40 ปี ที่นครพนม พาคนงานนั่งท้ายรถกระบะไปตัดไม้ยูคาฯ มาทำเล้าไก่ ผูกติดมากับโครงเหล็ก แต่พอเข้าโค้งหักศอก แรงเหวี่ยงทำให้ไม้หลุดฟาดคนงานตกจากรถกระแทกพื้นถนนตายคาที่...

วันที่ 8 ต.ค.60 พ.ต.ท.กฤษดา สุพรรณกูล สารวัตรเวร สภ.เมืองนครพนม ประสานงานร่วมกับ แพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.นาราชควาย อ.เมืองนครพนม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบชันสูตรศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุตกรถยนต์ หลังมีชาวบ้านแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตตกรถยนต์ บริเวณถนนทางโค้งหักศอก ทางเข้าบ้านนาราชควายน้อย หมู่ 5 ต.นาราชควาย อ.เมืองนครพนม

ในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บจ 1968 นครพนม จอดอยู่ โดยในรถพบว่ามีการบรรทุกไม้ยูคาลิปตัสมาจำนวนหลายท่อน ขนาดความยาว ท่อนละ 2-3 เมตร และส่วนหนึ่งได้ตกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดบนณถนน เนื่องจากถูกระแทกมีแผลฉกรรจ์หลายจุดตามร่างกาย ทราบชื่อภายหลังคือ นายไพบูลย์ เครือแดง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 บ.หนองบัว หมู่ 1 ต.นาราชควาย อ.เมืองนครพนม อาชีพรับจ้าง เจ้าหน้าที่จึงตรวจชันสูตรศพประกอบการดำเนินคดี

ส่วนคนขับรถกระบะทราบชื่อคือ นายเรืองฤทธิ์ ยาเกิด อายุ 40 ปี อาชีพค้าขาย ยังยืนตกใจรอให้การเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุ โดยจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนขับรถได้พาเพื่อนบ้านที่รู้จักกันไปช่วยตัดไม้ยูคาลิปตัสในที่นาที่ปลูกไว้ เพื่อนำมาทำเล้าไก่ที่บ้าน โดยได้ตัดเป็นท่อน ความยาวประมาณ 2-3 เมตร จำนวนหลายท่อน น้ำหนักรวมกว่า 200 กิโลกรัม จากนั้นยกขึ้นกระบะรถยนต์ และนำเชือกผูกยึดกับโครงเหล็กที่ทำขึ้นเองเพื่อใช้บรรทุกของ แต่พอขับรถยนต์ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอก เกิดการเหวี่ยง จนกระทั่งโครงเหล็กรับน้ำหนักไม่ไหว และเชือกขาด ไปกระแทกผู้ตายที่นั่งบนกระบะรถ เป็นเหตุให้กระเด็นตกจากรถยนต์กระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายเรืองฤทธิ์ ยาเกิด เจ้าของรถในข้อหา ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งถือว่าเป็นอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถ หากประมาทอาจส่งผลให้มีการได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิต และตกเป็นผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีได้.

พ่อค้าวัย 40 ปี ที่นครพนม พาคนงานนั่งท้ายรถกระบะไปตัดไม้ยูคาฯ มาทำเล้าไก่ ผูกติดมากับโครงเหล็ก แต่พอเข้าโค้งหักศอก แรงเหวี่ยงทำให้ไม้หลุดฟาดคนงานตกจากรถกระแทกพื้นถนนตายคาที่... 8 ต.ค. 2560 10:43 8 ต.ค. 2560 10:59 ไทยรัฐ