วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนครสวรรค์ ประสบปัญหาน้ำท่วมกว่า 40 หลังคา เกษตรกรเดือดร้อนหนัก

ชาวบ้านริมแม่น้ำน่านเดือดร้อนต่อเนื่อง ระดับน้ำล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือน เมืองนครสวรรค์ พื้นที่การเกษตรเสียหาย ประชาชนกว่า 40 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ต้องต่อสะพานเพื่อเข้าออกบ้าน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ สถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ยังท่วมขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแม่น้ำน่านยังเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตรของหมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 3 ตำบลโคกหม้อ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ทำให้พืชทางการเกษตรที่ชาวบ้านปลูกอยู่ริมแม่น้ำถูกน้ำท่วมจำนวนมาก ในขณะที่บ้านเรือนประชาชนกว่า 40 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบจากน้ำที่ท่วม จนชาวบ้านต้องต่อสะพานเพื่อเข้าออกบ้าน

ส่วนบ้านที่น้ำท่วมสูงต้องใช้เรือพายสัญจรแทนรถ ในขณะประชาชนในพื้นที่บางส่วนยังคงไม่ไว้วางใจกับสถานการณ์ของน้ำและยังเก็บของขึ้นที่สูง เนื่องจากทราบว่ายังมีน้ำจากทางภาคเหนือจากจังหวัดพิจิตรที่จะไหลลงมาในพื้นที่อีกจำนวนมาก นางส้มเสี้ยว เกร็ดจีน ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลโคกหม้อ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ บอกว่า ในขณะนี้ยังไม่ไว้วางใจกับสถานการณ์น้ำ เนื่องจากยังมีน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งน้ำที่ท่วมในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 ในรอบปี และคาดว่าจะท่วมต่อไปอีก เนื่องจากในพื้นที่ยังมีน้ำจากทางภาคเหนือและฝนยังตกต่อเนื่อง.

ชาวบ้านริมแม่น้ำน่านเดือดร้อนต่อเนื่อง ระดับน้ำล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือน เมืองนครสวรรค์ พื้นที่การเกษตรเสียหาย ประชาชนกว่า 40 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ต้องต่อสะพานเพื่อเข้าออกบ้าน 8 ต.ค. 2560 10:39 8 ต.ค. 2560 12:00 ไทยรัฐ