วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ระเบิดตูมใหญ่ที่สถานีก๊าซธรรมชาติกานา ดับ 1 ผู้คนหนีตาย (คลิป)

เกิดระเบิดอย่างรุนแรง 2 ครั้งที่สถานีก๊าซฯ แห่งหนึ่งในกรุงอักกรา เมืองหลวงของประเทศกานา ทำให้มีผู้เสียชีวิตด้วยอย่างน้อย 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง...

ตามการเปิดเผยของตำรวจกานา เหตุระเบิดเกิดขึ้นบริเวณวงเวียนถนน ‘อะตอมมิค จังชั่น’ ในเขตเลกอน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงอักกรา เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น โดยเริ่มต้นที่สถานีก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ชื่อ ‘GOIL’ ของรัฐบาล และลุกลามไปยังสถานีน้ำมัน ‘Total’ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน เกิดเป็นไฟลูกใหญ่พวยพุ่งขึ้นฟ้าจนสามารถมองเห็นได้จากสถานที่ห่างไกล

“โชคร้ายที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่ง และเรากำลังพยายามยืนยันจำนวนอยู่” นายโคโจ อบปง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสารสนเทศบอกกับสถานีวิทยุท้องถิ่น “มีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่งด้วย” เขากล่าวเสริม ขณะที่รถดับเพลิงอย่างน้อย 6 คัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกมากกว่า 200 นาย ถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุเพื่อปิดกั้นพื้นที่และช่วยดับเพลิง มีรถพยาบาลอีกหลายคันถูกส่งมารับผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาลด้วย.

ที่มา: aljazeera

เกิดระเบิดอย่างรุนแรง 2 ครั้งที่สถานีก๊าซฯ แห่งหนึ่งในกรุงอักกรา เมืองหลวงของประเทศกานา ทำให้มีผู้เสียชีวิตด้วยอย่างน้อย 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง... 8 ต.ค. 2560 10:34 8 ต.ค. 2560 11:52 ไทยรัฐ