วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครสวรรค์น้ำท่วมสูง ปิดการจราจรถนนใต้สะพานเดชาติวงศ์ชั่วคราว

ทางกลับรถใต้สะพานเดชาติวงศ์ จ.นครสวรรค์ ฝั่งวัดเขา รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ หลังน้ำท่วมขัง จุดลึกสุด สูงถึง 40 เซนติเมตร จึงปิดเส้นทางจราจรชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอันตราย พร้อมตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากถนน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่ 1 หมวดทางหลวงนครสวรรค์ออก นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย เร่งทำการติดตั้งป้ายเตือนน้ำท่วม วางกระสอบทรายอุดช่องน้ำ และติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 4 นิ้ว หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นสูง ทำให้น้ำล้นตลิ่งหลากเข้าท่วมถนนจุดกลับรถใต้สะพานเดชาติวงศ์ฝั่งวัดเขา ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์

นายทศวร จรบุรี ผู้ช่วยหมวดทางหลวงนครสวรรค์ออก แขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่ 1 เปิดเผยว่า ถนนที่ใช้กลับรถใต้สะพานเดชาติวงศ์ฝั่งวัดเขา รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถใช้การสัญจรผ่านได้แล้ว หลังจากถูกน้ำท่วมขัง จุดลึกสุด สูงถึง 40 เซนติเมตร จึงได้ทำการปิดเส้นทางจราจรชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอันตราย และตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากถนนและวางกระสอบทรายอุดช่องระบายน้ำเพื่อไม่ให้ระดับน้ำเพิ่มขึ้น ซึ่งคาดการณ์ว่าถ้าระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังมีปริมาณที่สูงก็จะทำให้ถนนใต้สะพานเดชาติวงศ์ยังคงมีน้ำท่วมขังตลอด 1-2 วันนี้.

ทางกลับรถใต้สะพานเดชาติวงศ์ จ.นครสวรรค์ ฝั่งวัดเขา รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ หลังน้ำท่วมขัง จุดลึกสุด สูงถึง 40 เซนติเมตร จึงปิดเส้นทางจราจรชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอันตราย พร้อมตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากถนน 8 ต.ค. 2560 09:57 8 ต.ค. 2560 10:42 ไทยรัฐ