วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนบุกเดี่ยวยิงการ์ด ‘พระราชวังซาอุฯ’ ดับ 2 ศพ เจ็บ 3

เกิดเหตุมือปืนขับรถบุกยิงทหารรักษาความปลอดภัยบริเวณประตูพระราชวัง ในเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุชายคนหนึ่งขับรถยนต์ไปยังประตูทิศตะวันตกของพระราชวัง ‘อัล ซาลาม’ ในเมืองเจดดาห์ ของประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อเวลาประมาณ 15.15 น. วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น และเปิดฉากยิงทหารรักษาความปลอดภัย ทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย และบาดเจ็บอีก 3 คน ส่วนคนร้ายถูกทหารพิทักษ์พระราชวังวิสามัญฆาตกรรมในทันที

ตามแถลงการณ์ของกระทรวงมหาดไทยประเทศซาอุดีอาระเบีย คนร้ายเป็นชายวัย 28 ปี ชื่อว่า มานซูร์ อัล-อัมรี ชาวซาอุดีอาระเบีย เจ้าหน้าที่ยังพบปืนกลคาลาชนิคอฟ และระเบิดขวดภายในรถของเขาด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสืบสวนหาแรงจูงใจของชายคนนี้รวมทั้งความเชื่อมโยงกับกลุ่มต่างๆ ต่อไป

อนึ่ง ก่อนที่กระทรวงมหาดไทยซาอุฯ จะออกแถลงการณ์ยืนยันเรื่องเหตุโจมตีที่พระราชวัง อัล ซาลาม สถานทูตสหรัฐฯ ประจำซาอุฯ ประกาศเตือนพลเมืองอเมริกันให้ระมัดระวังในการเดินทางไปยังเมืองเจดดาห์ เนื่องจากมีรายงานที่ไม่ได้รับการยืนยันว่า เกิดเหตุการณ์โจมตีขึ้นในพื้นที่ดังกล่าว.

ที่มา: alarabiya

เกิดเหตุมือปืนขับรถบุกยิงทหารรักษาความปลอดภัยบริเวณประตูพระราชวัง ในเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญฯ... 8 ต.ค. 2560 09:47 9 ต.ค. 2560 10:06 ไทยรัฐ