วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าเอ็นดูลูกเอ๊ย! ทารกหญิงไม่ครบ 1 วัน ถูกทิ้งข้างถังขยะ รอดปาฏิหาริย์

หนูน้อยเพศหญิง วัยไม่ถึง 1 วัน ถูกนำใส่กระเป๋าเป้ทิ้งไว้ข้างถังขยะเมืองเชียงใหม่ โชคดียังมีลมหายใจ จนท.นำตัวส่ง รพ. ขณะที่ ตร.ไล่เช็กวงจรปิดหอพักย่านดังกล่าว ล่าตัวคนทิ้งเด็กมาดำเนินคดี
 


เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 ต.ค.60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร. อ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุ สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ว่ามีชาวบ้านพบเด็กทารกแรกคลอดถูกยัดใส่กระเป๋าเป้นำมาทิ้งไว้ข้างถังขยะ ปากซอยถนนสุขเกษม ซอย 12 ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และชาวบ้านได้คลี่กระเป๋าออกมา พบว่าเด็กทารกยังมีชีวิตอยู่ จึงนำทีมกู้ชีพเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึง พบทารกเพศหญิงยังมีลมหายใจ เนื้อตัวยังอุ่นๆ คาดว่าจะคลอดจากท้องแม่ในช่วงเช้ามืดของวันนี้ ถูกพันด้วยผ้าเช็ดตัวสีครีม และพันทับซ้ำด้วยผ้าห่มสีลายดอกแดง-เหลือง-ขาว-ดำ ถูกยัดในกระเป๋าเป้สีฟ้า ซึ่งชาวบ้านได้ช่วยเปิดกระเป๋านำเด็กนอนกับพื้น จากนั้นจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลลานนา ใกล้กับกับที่เกิดเหตุ ทางทีมแพทย์พยาบาลได้เร่งให้การช่วยเหลือ ซึ่งเด็กทารกเพศหญิงคนดังกล่าวปรากฏว่ารอดตายหวุดหวิด ทางเจ้าหน้าที่ได้รีบนำเข้าตู้อบและให้ออกซิเจนเพิ่มเติม

ต่อมาทาง พ.ต.ต.ภัคพล อินดี สารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้รุดมาสอบสวนปากคำพยานชาวบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนเดินผ่านถังขยะและกำลังมีฝนตกปรอยๆ ได้ยินเสียงเด็กทารกร้องออกมา จึงเข้าไปคลี่ดูกระเป๋าเป้ พบว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ อย่างไรก็ตามตำรวจคาดว่าเด็กทารกน่าจะคลอดออกมาจากครรภ์มารดาในช่วงเช้ามืดของวันนี้ และถูกห่อแพ็กมาทิ้งไว้ข้างถังขยะโดยเข้าใจว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว และคนนำมาทิ้งน่าจะอยู่ในบริเวณรอบๆ ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นหอพักติดกันหลายแห่ง ทางตำรวจสืบสวนจะได้ตรวจเช็กกล้องซีซีทีวีรอบๆ ที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสติดตามหาคนนำเด็กทารกมาทิ้ง และแม่ใจร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

หนูน้อยเพศหญิง วัยไม่ถึง 1 วัน ถูกนำใส่กระเป๋าเป้ทิ้งไว้ข้างถังขยะเมืองเชียงใหม่ โชคดียังมีลมหายใจ จนท.นำตัวส่ง รพ. ขณะที่ ตร.ไล่เช็กวงจรปิดหอพักย่านดังกล่าว ล่าตัวคนทิ้งเด็กมาดำเนินคดี 8 ต.ค. 2560 08:32 8 ต.ค. 2560 09:13 ไทยรัฐ